Ronaldo mất 1/4 lương thưởng vì không được dự Champions League

Chủ Nhật, 08/05/2022, 17:19

Sau trận thua muối mặt trước Brighton trên sân khách với tỷ số 0-4, Man United đã chính thức hết cơ hội góp mặt tại Cúp C1 mùa giải tới.

Có lẽ các CĐV của Man United là những người muốn mùa giải kết thúc sớm nhất có thể. Thất bại bạc nhược trên sân AMEX vào tối qua khiến Quỷ đỏ hoàn toàn có thể tụt xuống vị trí thứ 7 nếu như West Ham chơi tốt trong 3 trận đấu còn lại của mùa giải. Chắc chắn đấu trường Conference League không phải là nơi mà Ronaldo và các đồng đội mong muốn phải chinh chiến. 

Man United chính thức hết của dự Champions League mùa tới
Man United chính thức hết của dự Champions League mùa tới

Theo tờ Daily Mail, các cầu thủ của Quỷ đỏ sẽ bị cắt tới 25% lương ở mùa giải tới sau khi không thể kết thúc mùa giải trong top 4. Giao kèo này giữa ban lãnh đạo và các cầu thủ đã có từ trước trong bối cảnh đội bóng vẫn cần phục hồi kinh tế sau giai đoạn COVID-19. Điều này cũng dễ hiểu khi Man United sẽ mất một khoản tiền bản quyền truyền hình và tiền thưởng vô cùng lớn mùa giải tới.

Điều này đồng nghĩa với việc Ronaldo sẽ chỉ nhận mức lương có 288,000 bảng/tuần nếu anh ở lại Old Trafford mùa hè này. Đây được coi là mức lương thấp nhất của CR7 trong nhiều năm vừa qua. Anh đã chấp nhận giảm lương từ 500,000 bảng xuống 385,000 bảng khi chuyển về đội bóng chủ sân Old Trafford mùa hè năm 2021.

Ronaldo sẽ mất một khoản tiền lớn lương thưởng nếu anh ở lại mùa giải tới
Ronaldo sẽ mất một khoản tiền lớn lương thưởng nếu anh ở lại mùa giải tới

Tiền bản quyền truyền hình được coi là một trong những nguồn thu chính mà Man United nhận được mùa giải trước. Các CLB tại Champions League bỏ túi khoảng 70 triệu bảng, trong khi đó con số này tại Europa League chỉ là 16 triệu. Việc trừ lương các cầu thủ có thể coi là một giải pháp dễ hiểu để CLB bù lỗ trong năm quyết toán tài chính tới. 

Xem thêm: