Ronaldo chạm đáy thất vọng ở trận gặp U23 Việt Nam

Thứ Bảy, 07/05/2022, 07:30

Tài năng trẻ Ronaldo Kwateh được tung vào sân, nhưng sớm bị thay ra nghỉ trong trận thua 0-3 của U23 Indonesia trước U23 Việt Nam.

Được đánh giá rất cao ở SEA Games 31 lần này, tuy nhiên U23 Indonesia một lần nữa phải chịu thất bại trước U23 Việt Nam. 3 bàn thắng của Tiến Linh, Hùng Dũng và Văn Đô giúp thầy trò HLV Park có được khởi đầu mỹ mãn ở giải đấu được tổ chức ngay tại quê nhà.

Với Indonesia, dù sở hữu đội hình gồm nhiều cầu thủ từng thi đấu hay ở AFF Cup 2020 vừa qua nhưng đội bóng xứ vạn đảo vẫn tỏ ra thua kém U23 Việt Nam về mọi mặt. Trong số những gương mặt mới của đội bóng này, một cái tên rất được chờ đợi là Ronaldo Kwateh cũng đã có cơ hội thể hiện mình, nhưng cầu thủ này đã để lại nỗi thất vọng.

Ronaldo được tung vào sân nhưng không thể hiện được mình (Ảnh: Chụp từ trận đấu)
Ronaldo được tung vào sân nhưng không thể hiện được mình (Ảnh: Chụp từ trận đấu)

Phút 62 trận đấu trên sân Phú Thọ, Ronaldo được HLV Shin Tae-yong tung vào sân. Thi đấu cao nhất trên hàng tấn công của U23 Indonesia, tưởng như tài năng trẻ sinh năm 2004 này sẽ tạo nên những sự đột biến cho đội khách nhưng anh lại hoàn toàn biến mất giữa hàng thủ của đội chủ nhà.

Trong khoảng 20 phút có mặt trên sân, Ronaldo Kwateh hầu như không chạm bóng. Nhận thấy việc cầu thủ 18 tuổi có dấu hiệu không theo kịp trận đấu, HLV Shin Tae-yong đã buộc phải rút anh ra nghỉ ở phút thứ 82.

Ronaldo thất vọng sau khi bị rút ra nghỉ (Ảnh: Zing)
Ronaldo thất vọng sau khi bị rút ra nghỉ (Ảnh: Zing)

Sau khi bị thay ra sân, Ronaldo tỏ ra vô cùng thất vọng. Cầu thủ này nhận được sự an ủi của các đồng đội cũng như thành viên ban huấn luyện. Trong cuộc họp báo, HLV Shin Tae-yong thừa nhận một số cầu thủ trẻ của U23 Indonesia gặp khó khăn khi phải đối đầu với đội bóng mạnh như U23 Việt Nam, tuy nhiên vẫn bày tỏ niềm tin vào các học trò ở các trận đấu kế tiếp.

Xem thêm: