Rời HAGL để đi nghĩa vụ, Kim Dong-su bất ngờ gia nhập đội bóng mới

Thứ Ba, 21/06/2022, 10:32

Sự nhập nhằng trong câu chuyện của trung vệ người Hàn Quốc và lý do chấm dứt hợp đồng với đội chủ sân Pleiku đang khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Hồi cuối tháng 5, trung vệ Kim Dong-su đã chia tay CLB Hoàng Anh Gia Lai để trở về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là yêu cầu dành cho nam giới tại xứ sở kim chi trong độ tuổi từ 18 - 35. Kim Dong-su năm nay 27 tuổi.

Tuy nhiên mới đây, ngôi sao sinh năm 1995 lại chính thức khoác lên mình màu áo CLB Busan IPark thuộc K League 2. Thông tin này đã được đội bóng phía nam Hàn Quốc xác nhận.

KIm Dong-su gia nhập Busan IPark. (Ảnh: Instagram)
KIm Dong-su gia nhập Busan IPark. (Ảnh: Instagram)

Được biết, tại xứ sở kim chi, các cầu thủ vẫn được tính là đang thực hiện nhiệm vụ quốc gia nếu đầu quân cho một đội bóng thuộc Lực lượng Vũ trang Đại Hàn Dân Quốc. Tuy nhiên, Busan IPark không có liên hệ gì với Quân đội Hàn Quốc. Chủ sở hữu của họ là Hyundai Development Company – một công ty hoạt động trong ngành xây dựng và bất động sản.

CLB “Quân đội” duy nhất tại Hàn Quốc vào lúc này là Gimcheon Sangmu FC. Trước đây, các cầu thủ chuyên nghiệp cũng có thể gia nhập Asan Mugunghwa với mục đích hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, đội bóng này đã giải thể vào năm 2019.

Các cầu thủ của Gimcheon Sangmu làm thủ tục trước trận.
Các cầu thủ của Gimcheon Sangmu làm thủ tục trước trận.

Theo thông tin chúng tôi thu thập được thì Kim Dong-su chưa nhập ngũ mà thuộc vào diện lính trù bị, có thể nhận lệnh triệu tập bất cứ lúc nào. Hiện tại, anh vẫn được phép ra sân theo hợp đồng ngắn hạn kéo dài từng tháng. Phía HAGL chưa đưa ra lời giải đáp chính thức nào về vấn đề này.

Xem thêm: