Real Madrid và Mbappe đi vào ngõ cụt vì… tiền bản quyền hình ảnh

Chủ Nhật, 08/05/2022, 17:59

Tiền đạo người Pháp đang cân nhắc khả năng ở lại PSG sau khi những thương thảo với Real Madrid không cho thấy bất cứ sự tiến triển.

Thời điểm cuối mùa giải là lúc mà những tin tức liên quan đến Kylian Mbappe ngày càng trở nên hot hơn. PSG và Real Madrid có cảm giác như vẫn đang ở trong một trận đấu “kéo co” để giành lấy chữ ký của tiền đạo người Pháp. Mới đây, những thông tin tới từ tờ El Pais đã chỉ ra rằng lợi thế lúc này lại đang thuộc về đội bóng chủ sân Parc des Princes. 

Viễn cảnh Mbappe khoác áo Real Madrid mùa tới đang khó hơn bao giờ hết
Viễn cảnh Mbappe khoác áo Real Madrid mùa tới đang khó hơn bao giờ hết

Nhật báo này đưa tin, những thương thảo giữa Real Madrid và Mbappe đang chững lại. Đội bóng thủ đô Tây Ban Nha muốn gài thêm điều khoản thu lợi từ tiền bản quyền hình ảnh của tiền đạo người Pháp, với con số lên tới 50%. Đây được coi là một chính sách vô cùng quen thuộc của Kền kền trắng dưới thời Florentino Perez.

Chính điều này khiến Mbappe vẫn chưa thể cam kết tương lai với Real Madrid. PSG vẫn chưa rút lời đề nghị gia hạn hợp đồng, và đội bóng nước Pháp không yêu cầu tiền đạo này phải chia bất cứ khoản tiền nào liên quan tới quảng cáo. Đây được coi là một yếu tố then chốt khiến Mbappe đang thực sự cân nhắc ở lại PSG.

Nếu như ở lại PSG, Mbappe sẽ là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới
Nếu như ở lại PSG, Mbappe sẽ là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới

Đội bóng nước Pháp cũng rất chịu chi để giữ chân ngôi sao sáng giá nhất của mình. Tờ El Pais cho hay, những ông chủ Ả Rập đã đích thân mang đến một bản hợp đồng vô cùng béo bở với Mbappe. Anh sẽ nhận được khoản tiền lót tay lên tới 80 triệu euro, cùng mức lương rơi vào khoảng từ 40-50 triệu cho mỗi mùa. 

Xem thêm: