Real Madrid và cái dớp trong 8 lần thua lượt đi vòng bán kết C1

Thứ Ba, 03/05/2022, 09:03

Lịch sử đang thách thức Benzema và các đồng đội thêm lần nữa ngược dòng tại vòng knock-out Champions League.

Trước khi đấu trường danh giá nhất châu Âu đổi tên thành UEFA Champions League từ mùa giải 1992/93, Real Madrid đã 9 lần vào chung kết. Dù vậy, họ lại chưa bao giờ bước đến trận tranh ngai vàng bằng cách ngược dòng sau thất bại tại lượt đi vòng 4 đội mạnh nhất.

Cụ thể, Real đã chẳng thể lật ngược tình thế tại các màn tái đấu trước Man United (1968), Ajax (1973) và Bayern (1987). Bước sang kỷ nguyên Champions League, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vô địch ở cả 7/7 lần vào được trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên, Los Blancos chưa bao giờ xưng vương sau khi để thua tại lượt đi vòng bán kết.

Real chưa bao giờ ngược dòng sau thất bại tại lượt đi bán kết C1
Real chưa bao giờ ngược dòng sau thất bại tại lượt đi bán kết C1

Real Madrid đã không thể gượng dậy khi gặp lại Bayern (2001 và 2012), Barcelona (2011), Dortmund (2013) và Juve (2015) ở lượt về. Sau 8 lần, cái dớp này lại thách thức Kền kền trắng phá vỡ khi họ đã thất bại 3-4 trước Man City tại Etihad.

Luật bàn thắng sân khách không còn được áp dụng tại vòng knock-out C1 khiến cho Real thêm phần bất lợi. Nhưng trong mùa 2021/22, họ xuất sắc ngược sóng trước PSG dù đã thua 0-1 tại lượt đi. Mới nhất là tại tứ kết gặp Chelsea, thầy trò Ancelotti tuy tạo cách biệt 2 bàn trên đất Anh nhưng bị dẫn ngược với tổng tỷ số 4-3 ngay tại Bernabeu. Họ chỉ có thể lách qua khe cửa hẹp sau hiệp phụ.

Man City đang cố gắng khiến Real tiếp tục nếm trái đắng sau khi thua bán kết lượt đi
Man City đang cố gắng khiến Real tiếp tục nếm trái đắng sau khi thua bán kết lượt đi

Real Madrid đang chứng minh được bản lĩnh của đội bóng sở hữu 13 chiếc cúp tai voi trong phòng truyền thống. Lịch sử các trận bán kết đang không đứng về phía họ trước cuộc tiếp đón Man City. Nhưng Bernabeu đã chứng kiến Benzema và các đồng đội vượt khó xuất thần trước PSG và Chelsea. Real hoàn toàn có thể khiến đoàn quân do Pep Guardiola dẫn dắt đi vào vết xe đổ của những nạn nhân trước đó.

Xem thêm: