Rangnick tuyên bố gắn bó với MU, úp mở chuyện dẫn dắt ĐT Áo

Thứ Sáu, 29/04/2022, 09:48

Nhà cầm quân người Đức khẳng định ông sẽ làm đúng theo thỏa thuận với đội chủ sân Old Trafford và cố gắng vực dậy CLB.

Sau khi chia tay HLV Franco Foda, LĐBĐ Áo đã lên kế hoạch tìm kiếm người thay thế vị trí thuyền trưởng ĐTQG. Được biết, họ đang cố gắng thuyết phục Ralf Rangnick đến cầm quân. Hết mùa này, chiến lược gia 63 tuổi sẽ chuyển sang vai trò cố vấn của Manchester United với thời lượng công việc chỉ là 6 ngày/tháng. Thế nên, ông vẫn còn đủ thời gian để hợp tác cùng một đội bóng khác.

Rangnick có thể làm hai công việc cùng lúc.
Rangnick có thể làm hai công việc cùng lúc.

Sau trận hòa với Chelsea, Rangnick đã nhận được câu hỏi về khả năng dẫn dắt ĐT Áo. Ông từ chối trả lời thẳng thắn, thay vào đó chỉ nhấn mạnh tình thế ở MU.

“Hôm nay, tôi muốn nói về Manchester United và phần còn lại của mùa giải. Tôi xác nhận rằng đến hết mùa, tôi sẽ tiếp tục làm việc tại đây với vai trò cố vấn. Chắc chắn tôi sẽ duy trì nhiệm vụ đó trong hai năm tới. Tôi trông chờ vào điều ấy,” HLV sinh năm 1958 chia sẻ.

“Tất nhiên là tôi có thời gian để đảm nhận một công việc khác, nhưng tôi và Ban lãnh đạo đã thống nhất như vậy từ hồi tháng 11 năm ngoái. Tôi không muốn nói rằng tôi sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai, nhưng chúng tôi đã đồng ý với nhau về hợp đồng và thời gian làm việc. Tôi rất hạnh phúc và sẵn sàng giúp Man United cải thiện.”

Rangnick sắp rời khỏi cương vị HLV MU.
Rangnick sắp rời khỏi cương vị HLV MU.

Thời gian tạm quyền ngắn ngủi của Rangnick ở Nhà hát của những giấc mơ đã không diễn ra suôn sẻ như kỳ vọng. Cựu HLV Leipzig thất bại trong việc truyền bá triết lý pressing cho các học trò, đồng thời cũng không có tiếng nói lớn khi Quỷ đỏ bổ nhiệm Erik ten Hag.

Xem thêm: