Rangnick: “Ronaldo đã hỏi tại sao cậu ta bị thay ra”

Thứ Năm, 20/01/2022, 09:49

HLV Man United thừa nhận CR7 rất không hài lòng khi anh bị rút ra trong hiệp 2 ở trận gặp Brentford.

Cristiano Ronaldo đã tỏ ra rất bất mãn vì phải nhường chỗ cho Harry Maguire ở phút 71. Theo tường thuật của HLV Rangnick trên BT Sport, cầu thủ này đã nói: “Tại sao lại là tôi? Tại sao ông thay tôi ra?”. Khi đó HLV người Đức đáp: “Nghe này, tôi phải đưa ra quyết định vì lợi ích chung của tập thể”.

Rangnick mong Ronaldo sẽ thông cảm cho quyết định của ông
Rangnick mong Ronaldo sẽ thông cảm cho quyết định của ông

Rangnick kể thêm: “Nhưng Ronaldo không thấy vui. Cũng bình thường thôi vì cậu ta là một cây làm bàn và muốn ở lại để có pha lập công riêng. Dù vậy chúng tôi phải đảm bảo đủ nhân lực và sức mạnh trong các tình huống phòng ngự không chiến vào cuối trận. Tôi nghĩ quyết định thay người đó là đúng.

Khi Man United có được bàn thứ 3, tôi đã nói Ronaldo như thế này: Nhìn kìa Ronaldo, tôi biết cậu vẫn mong muốn tự mình làm bàn nhưng có thể vài năm sau, khi đã trở thành HLV, cậu sẽ đưa ra những quyết định như của tôi trong hôm nay khi ở một hoàn cảnh tương tự”.

Ronaldo rất khao khát ghi bàn trở lại
Ronaldo rất khao khát ghi bàn trở lại

HLV Rangnick cho biết ông không muốn lặp lại sai lầm trước Aston Villa. Cách đó 5 ngày, MU dẫn trước 2 bàn nhưng bị gỡ trong vòng 15 phút vì sự bùng nổ của Coutinho. Khi đó Quỷ đỏ lại chưa kịp tăng cường hàng thủ. 

Đây là lần đầu Ronaldo thi đấu trở lại sau khi ngồi ngoài 2 trận do chấn thương. Tuy tỏ ra bất mãn nhưng sau cuộc đấu, ngôi sao này cũng đã đăng những thông điệp tích cực lên trang cá nhân. Tiền đạo người Bồ Đào Nha viết: “3 điểm quan trọng! Làm tốt lắm các chàng trai”.

Xem thêm: