Rangnick lý giải tại sao Sancho chỉ hay trên sân tập

Thứ Tư, 19/01/2022, 09:17

HLV của Man United đã lên tiếng sau khi để sao mai Elanga đá chính thay vì bom tấn Jadon Sancho.

Trong buổi họp báo trước trận gặp Brentford vào rạng sáng mai, Ralf Rangnick đã chia sẻ về tình hình hiện nay của Sancho: “Tôi luôn thấy Sancho thể hiện được đẳng cấp của bản thân trên sân tập. Tuy nhiên, điều này lại chưa được cậu ta mang đến khi vào thi đấu. Tôi muốn mỗi khi hiện diện trên sân, Sancho hãy trình diễn những gì tốt nhất như trong các buổi tập”.

Rangnick chỉ là chính mình khi trên sân tập
Rangnick chỉ là chính mình khi trên sân tập

Lý giải cho tình trạng “thử kêu đốt xịt” của bom tấn này, nhà cầm quân người Đức cho hay: “Quan trọng nhất với các cầu thủ tấn công như Sancho là sự tự tin. Thực tế chẳng bao giờ dễ dàng để thi đấu dưới sự chứng kiến của 75 ngàn khán giả. Nếu vượt qua được sức ép đó, Sancho sẽ trở thành một cầu thủ xuất sắc.

Premier League vẫn nổi tiếng là một giải đấu khắc nghiệt, nặng nề về cường độ thi đấu cũng như các va chạm trên sân. Sancho lại đang đầu quân cho một đội bóng hàng đầu. Những gì tôi cần làm là giúp đỡ Sancho, để cậu ấy vượt qua được các khó khăn hiện tại”.

Rangnick mong Sancho tự tin hơn
Rangnick mong Sancho tự tin hơn

Trước đó, cựu danh thủ Jamie Redknapp cũng có những nhận xét và lý giải gần tương tự: “Khi tôi theo dõi Sancho chơi bóng tại Bundesliga, cậu ta xử lý rất tốt trong phạm vi hẹp. Vấn đề lớn nhất là Sancho thiếu tự tin và tốc độ để vượt qua đối thủ. MU luôn cần những cầu thủ chạy cánh dẫn bóng thật nhanh, thay vì chỉ xử lý tốt ở không gian hẹp. Đấy là nguyên nhân tại sao hôm nay Rangnick chọn Elanga, cậu trai này cũng rất năng nổ đuổi bóng liên tục”.

Xem thêm: