Ramos tổn thương khi bị gạch tên khỏi Euro 2020

Thứ Ba, 25/05/2021, 08:52

Là một cầu thủ với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, trung vệ 35 tuổi có phần buồn bã khi không được phục vụ quê nhà.

Sau 4 kỳ World Cup và 3 kỳ Euro, Sergio Ramos lần đầu tiên vắng mặt trong đội hình tuyển Tây Ban Nha tại một giải đấu lớn. Những chấn thương dai dẳng khiến anh không được HLV Luis Enrique triệu tập tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu mùa hè này.

Vốn đang giữ kỷ lục về số lần ra sân cho La Roja, Ramos không khỏi tổn thương. Trên Instagram, ngôi sao của Real Madrid viết:

“Sau vài tháng trời khốn nạn và một mùa giải lạ thường, khác với bất cứ điều gì tôi đã từng trải nghiệm trong suốt sự nghiệp, việc bị loại khỏi Euro càng khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.”

“Tứ ca” trải qua quãng thời gian không mấy vui vẻ. (Ảnh: The Telegraph)
“Tứ ca” trải qua quãng thời gian không mấy vui vẻ. (Ảnh: The Telegraph)

“Tôi đã nỗ lực và chiến đấu từng ngày, cả về thể chất lẫn tinh thần, để lấy lại 100% sức mạnh cho Real Madrid và ĐTQG. Nhưng chuyện không phải lúc nào cũng theo như ý muốn.”

“Thật đau lòng khi không được đại diện cho đất nước của mình, nhưng tôi phải trung thực và chân thành. Tôi chúc tất cả các đồng đội may mắn và có một kỳ Euro tuyệt vời. Tôi sẽ cổ vũ các bạn ở nhà như mọi người dân Tây Ban Nha khác. Xin gửi lời chào nồng nhiệt đến mọi người và như mọi khi ‘Tây Ban Nha muôn năm! Madrid tiến lên!”

Ramos gửi lời ủng hộ đến đội tuyển. (Ảnh: Getty)
Ramos gửi lời ủng hộ đến đội tuyển. (Ảnh: Getty)

Giải thích về việc gạt bỏ Ramos, HLV Enrique cho hay:

“Mọi quyết định liên quan đến Sergio Ramos đều gây tranh cãi. Tôi biết tôi đang làm gì và tôi chấp nhận chuyện này. Tôi mong đội bóng sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu [Dani] Carvajal và Ramos không chấn thương, họ sẽ lên tuyển. Họ không được gọi là vì vậy.”

Xem thêm:

  • Danh sách ĐT Bồ Đào Nha dự Euro 2020: Hỏa lực cực mạnh
  • Danh sách thi đấu Euro ĐT Pháp: Bất ngờ Benzema
  • Danh sách thi đấu Euro ĐT Croatia: Vẫn trông chờ vào Modric và các cựu binh