Ralf Rangnick đề xuất đội trưởng mới cho Quỷ đỏ

Thứ Năm, 28/04/2022, 14:35

HLV người Đức cho rằng tấm băng đội trưởng của Man United nên để các cầu thủ bầu chọn.

Hiện tại Harry Maguire đang đảm nhận chức vụ đội trưởng trong đội hình của Quỷ đỏ mùa giải này. Tuy nhiên, với màn trình diễn tệ hại vừa qua, nhiều khả năng anh sẽ phải nhường trọng trách đó lại cho một cầu thủ khác. 

Trung vệ người Anh mới đây còn được xác nhận sẽ nghỉ thi đấu đến hết mùa do chấn thương đầu gối. Do đó, tạm thời chiếc băng đội trưởng sẽ được trao lại cho Bruno Fernandes hoặc Cristiano Ronaldo ở những trận đấu còn lại. 

Harry Maguire sẽ nhường lại băng đội trưởng do chấn thương dài hạn
Harry Maguire sẽ nhường lại băng đội trưởng do chấn thương dài hạn

HLV tạm quyền Ralf Rangnick mới đây cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Cụ thể ông sẽ không đề xuất cầu thủ sinh năm 1993 ở vị trí này dưới thời tân HLV Erik ten Hag, thay vào đó sẽ là hình thức bầu chọn mới.

“Tôi tin chắc rằng người đội trưởng nên được bầu chọn bởi các đồng đội. Khi tôi còn làm HLV trưởng ở Đức, nó được gọi là "Mannschaftskapitan" hay đội trưởng của đội. Thêm vào đó sẽ có một hội đồng bỏ phiếu gồm 4-5 cầu thủ do các cầu thủ khác bầu ra. Người có số phiếu cao nhất sẽ là đảm nhận trọng trách này.” 

“Tôi biết không có nhiều HLV làm theo cách này. Nếu là HLV trưởng mùa tới, tôi sẽ làm như vậy nhưng đó là vấn đề mà Erik cần phải tự quyết định.” - HLV người Đức nói. 

Trung vệ người Anh nhiều khả năng sẽ không còn nhận trọng trách dẫn đầu
Trung vệ người Anh nhiều khả năng sẽ không còn nhận trọng trách dẫn đầu

Theo cách lựa chọn này, vị trí của Harry Maguire sẽ không còn vững chắc. Bởi trong rất nhiều trận đấu vừa qua, người ta chưa thấy được tố chất thủ lĩnh của trung vệ 29 tuổi. Điều mà đội bóng cũng như NHM cần đó chính là sự máu lửa, bản lĩnh như những Nemanja Vidic, Rio Ferdinand hay Wayne Rooney từng thể hiện trong quá khứ.

Xem thêm: