Quang Hải gia nhập Metz để chơi tại Ligue 2 lại là điều hay

Chủ Nhật, 19/06/2022, 13:51

Chưa được so tài với PSG, Lyon hay Marseille là khá đáng tiếc cho Nguyễn Quang Hải khi Metz vừa rớt hạng, nhưng lại là thuận lợi cho sự mở đầu của tiền vệ này trong hành trình tại châu Âu. 

Nhà báo người Pháp - Jonathan Johnson của CBC Sports cho biết Quang Hải gần như đã là cầu thủ của Metz. Đội bóng này xếp thứ 19 tại Ligue 1 mùa 2021/22 và sẽ chiến đấu cho xuất thăng hạng tại mùa giải tới.

Việc xuống chơi tại Ligue 2 khiến Metz cần những con người phù hợp với tình hình của họ. Thứ nhất là về khía cạnh tài chính. Trong tình thế thất thu số tiền bản quyền truyền hình và tài trợ do không còn được chơi ở Ligue 1, đội bóng này sẽ chẳng phải mất phí chuyển nhượng nếu chiêu mộ Quang Hải vốn đang là cầu thủ tự do. Metz cũng sẽ gặp khó để đảm bảo đãi ngộ cho nhiều cầu thủ góp mặt trong đội hình mùa vừa rồi. 

Ligue 2 phù hợp hơn với Quang Hải phiên bản hiện tại
Ligue 2 phù hợp hơn với Quang Hải phiên bản hiện tại

Thứ hai là trên phương diện chuyên môn. Chính vì không dễ giữ chân các trụ cột, cộng với việc chỉ tham dự Ligue 2 mùa sau nên Metz không cần một lực lượng mạnh bằng hồi còn hiện diện tại hạng đấu cao nhất của xứ lục lăng. Điều này sẽ dễ tương thích với giai đoạn bắt nhịp của Quang Hải tại lục địa già. 

Sân chơi Ligue 2 được xem là phù hợp hơn cho lộ trình của Quang Hải trong năm đầu tiên thử sức tại châu Âu. Mùa 2021/22, Metz thường sử dụng sơ đồ 3-5-2 hoặc chuyển về 5-4-1 cũng gần như ĐT Việt Nam dưới thời ông Park. Đây được xem là một sự thuận lợi khác cho cựu cầu thủ CLB Hà Nội. 

Quang Hải từng xin Bầu Hiển xuất ngoại thử sức 1 năm rồi tính tiếp
Quang Hải từng xin Bầu Hiển xuất ngoại thử sức 1 năm rồi tính tiếp

Quang Hải từng nói với Bầu Hiển là xin được ra nước ngoài thi đấu 1 năm. Những bước đi tiếp theo của ngôi sao hàng đầu Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào năm bản lề này. Do đó, tiền vệ quê Đông Anh cần phải thận trọng để tiến từng bước vững chắc và hướng đến tương lai dài hạn.

Bài học về những sự không phù hợp giữa Văn Hậu với Heerenveen vẫn còn đó. Vậy nên, dù chưa thể thử sức với những ngôi sao hàng đầu Ligue 1 nhưng nếu ngay lập tức lao vào một môi trường không thật sự tương xứng, Quang Hải thậm chí còn có thể lãng phí thời gian hơn và chùn bước trong hành trình xuất ngoại. 

Xem thêm: