PSG tìm ra người thay Pochettino

Thứ Sáu, 17/06/2022, 15:14

Do việc theo đuổi Zidane rơi vào bế tắc nên đội bóng Pháp đang nhắm đến Galtier thuộc biên chế Lille.

Mauricio Pochettino gần như chắc chắn sẽ bị Paris Saint-Germain sa thải sau thất bại bẽ bàng ở Champions League (dù ông có đưa đội nhà đăng quang tại Ligue 1). Việc tìm ra một HLV ngồi vào chiếc ghế nóng là điều không đơn giản bởi người đó phải chịu áp lực trước danh tiếng của những ngôi sao lớn như Mbappe, Messi…

Pochettino chuẩn bị nhận trát sa thải
Pochettino chuẩn bị nhận trát sa thải

Giới chủ PSG rất muốn có sự phục vụ của Zinedine Zidane. Tuy nhiên, đội bóng Pháp đã liên hệ với vị chiến lược gia này suốt nhiều tháng qua nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Vì thế, họ buộc phải chuyển hướng sang một mục tiêu mới.

Hiện Luis Campos, người phụ trách việc chuyển nhượng của PSG đang rất muốn mang về HLV Christophe Galtier, nhân vật từng giúp Lille vô địch mùa giải 2020/21. Mùa giải 2021/22, ông dẫn dắt Nice nhưng chỉ giúp đội bóng này cán đích ở vị trí thứ 5.

Galtier đang được nhắm đến
Galtier đang được nhắm đến

Galtier là cộng sự thân tín của Campos khi cả hai còn ở Lille, cùng đưa đội bóng đến với chức vô địch Ligue 1 năm ngoái. Nhưng vị HLV này không được đánh giá cao ở việc quản lý tập thể có nhiều sao. Trong mùa giải dẫn dắt Nice, Galtier không được lòng các cầu thủ khi thường xuyên công khai chỉ trích học trò.

Xem thêm: