Premier League ra phán quyết quan trọng về chống phân biệt chủng tộc

Thứ Năm, 04/08/2022, 15:49

Ở Premier League mùa giải 2022/23, các cầu thủ sẽ không cần phải làm nghi thức quỳ gối trước mỗi trận đấu.

Sau đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên, mùa giải trở lại với những thay đổi nhất định. Các CLB phải thực hiện thêm nghi thức quỳ gối trước trận đấu để ủng hộ phong trào Black Live Matter sau cái chết của George Floyd vào tháng 5/2020. Tuy nhiên, cũng đã có một số cầu thủ như Wilfried Zaha từ chối thực hiện khi cho rằng hành động này làm mất đi ý nghĩa của việc chống phân biệt chủng tộc.

Do đó, trước khi mùa giải mới bắt đầu, các đội trưởng của 20 đội bóng đã thảo luận và đi đến quyết định sẽ chỉ áp dụng nghi thức này trong những dịp cụ thể nào đó. Một tuyên bố được ra đưa thay cho đại diện của các đội bóng:

Zaha từ chối quỳ gối trước mỗi trận đấu
Zaha từ chối quỳ gối trước mỗi trận đấu

“Chúng tôi đã quyết định chọn những thời điểm quan trọng để áp dụng nghi thức này. Điều đó nhằm mục đích làm nổi bật sự đoàn kết chống lại mọi hình thức phân biệt chủng tộc. Chúng tôi vẫn kiên quyết xóa bỏ định kiến về chủng tộc và mang lại một xã hội hòa nhập về cơ hội và sự tôn trọng cho tất cả mọi người.”

Những khoảnh khắc quan trọng được nhắc tới ở đây bao gồm trận đấu đầu tiên và cuối cùng của mùa giải 2022/23. Thêm vào đó, các trận đấu trong ngày Lễ tặng quà, các trận chung kết Cúp quốc gia và các trận đấu dành riêng cho việc kêu gọi chống phân biệt chủng tộc.

Xem thêm: