Pogba bảo vệ các đồng nghiệp ĐT Anh trước nạn phân biệt chủng tộc

Thứ Ba, 13/07/2021, 10:36

Câu chuyện phân biệt chủng tộc tại làng túc cầu Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung vẫn là một đề tài gây nhức nhối.

Sau khi sút hỏng những quả luân lưu khiến ĐT Anh thất bại trước ĐT Ý ở chung kết Euro 2020, bộ ba Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đã trở thành nạn nhân của một bộ phận người hâm mộ quá khích. Họ đã phải nhận nhiều lời thóa mạ và công kích quá đáng.

Dấu vết phá hoại được che lại trên bức vẽ chân dung Rashford. (Ảnh: Goal)
Dấu vết phá hoại được che lại trên bức vẽ chân dung Rashford. (Ảnh: Goal)

Trước tình hình đó, Paul Pogba – vốn là đồng đội của Rashford ở Manchester United và sẽ sớm chơi cùng Sancho – đã lên tiếng bảo vệ các đồng nghiệp. Trên Instagram, tiền vệ người Pháp viết:

“Tôi tự hào vì các bạn. Đôi lúc chúng ta thắng, đôi lúc lại thua. Nhưng các bạn đã dũng cảm nhận trọng trách sút penalty và cho thấy giá trị của mình khi giúp đội vào đến chung kết. Các bạn nên ngẩng cao đầu và tự hào vì sự tự tin của mình. Các bạn là ví dụ tiêu biểu cho môn thể thao đẹp đẽ này. Đừng bao giờ quên điều đó.”

“Chúng ta không thể dung thứ hoặc chịu đựng phân biệt chủng tộc thêm nữa và chúng ta sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu chống lại nó.”

Thông điệp của Pogba. (Ảnh: Instagram)
Thông điệp của Pogba. (Ảnh: Instagram)

Ngoài Pogba, đội trưởng “Tam Sư” là Harry Kane cũng phê bình những kẻ phân biệt chủng tộc. Anh phát biểu:

“Ba chàng trai này đã thi đấu tốt suốt cả mùa hè và can đảm bước lên chấm penalty khi áp lực là rất lớn. Họ xứng đáng nhận được sự ủng hộ thay vì những lời nhạo báng. Nếu bạn sỉ nhục bất cứ ai trên mạng xã hội, bạn không phải là một cổ động viên của ĐT Anh và chúng tôi không cần bạn.”

Xem thêm:

  • LĐBĐ Anh kêu gọi Chính phủ bảo vệ 3 sao mai đá hỏng 11m
  • Bonucci thuyết phục Chiellini hãy hoàn thành một giải đấu rồi hẳn cùng giải nghệ
  • Đội hình tiêu biểu Euro 2020 gây tranh cãi