“Phong độ tệ hại của Maguire là do tập thể MU”

Thứ Bảy, 27/11/2021, 09:38

John Barnes cho rằng việc hàng thủ Quỷ đỏ chơi không tốt đến từ lỗi của cả hệ thống chứ không do cá nhân trung vệ người Anh.

“Vấn đề không do một hậu vệ nào cả, Harry Maguire là một trung vệ tốt, cả Wan-Bissaka và Luke Shaw cũng ổn. Lý do là vì họ phải phòng ngự trong khi các cầu thủ còn lại trong đội không làm thế, ngoại trừ Fred và McTominay. Các cầu thủ ở hàng công cần làm việc nhiều hơn để hỗ trợ cho tuyến giữa và cả hệ thống”, cựu danh thủ Liverpool nhận định.

John Barnes cho rằng Maguire là một trung vệ tốt
John Barnes cho rằng Maguire là một trung vệ tốt

Trở lại sau chấn thương từ tháng trước, Maguire liên tục nhận về các chỉ trích. Ngôi sao người Anh mắc nhiều sai lầm ngớ ngẩn khiến Man United thủng lưới và thu về những kết quả bết bát. Không ít ý kiến cho rằng nên tước tấm băng đội trưởng của Maguire để trao cho một người khác bản lĩnh hơn. Tuy nhiên John Barnes lại không nghĩ vậy.

Bình luận viên của ESPN chia sẻ: “Harry hoàn toàn xứng đáng với trọng trách là thủ quân của MU. Nếu các cầu thủ thi đấu ở tuyến trên không chơi quyết liệt để hỗ trợ đồng đội phía dưới thì chắc chắn bộ tứ vệ sẽ gặp nhiều khó khăn. Rõ ràng hàng thủ Man United đang không được bảo vệ”.

John Barnes nghĩ Maguire xứng đáng với tấm băng đội trưởng
John Barnes nghĩ Maguire xứng đáng với tấm băng đội trưởng

“Maguire không đáng bị chỉ trích và tôi sẽ không bao giờ  làm điều đó. Cậu ấy là một trung vệ giỏi của MU và đội tuyển Anh. Tự thân một mình phòng ngự là điều không thể. Thế nhưng cách đội bóng thi đấu khiến Maguire phải gồng gánh việc này”, John Barnes nhấn mạnh.

Xem thêm: