Phẫu thuật lần 3, Fati hết cơ hội dự Euro

Thứ Ba, 04/05/2021, 17:35

Ansu Fati sẽ phải tiếp tục lên bàn mổ và mất ít nhất 2 tháng để hồi phục.

Chấn thương sụn chêm vẫn chưa thôi hành hạ ‘thần đồng’ Ansu Fati. Sau đợt hội chẩn mới nhất, các bác sĩ quyết định sẽ thực hiện việc cắt bỏ sụn chêm cho cầu thủ 18 tuổi vào ngày 06/05 (theo giờ Tây Ban Nha).  

Đây đã là ca phẫu thuật sụn chêm thứ 3 mà Fati phải trải qua kể từ tháng 11 năm ngoái. Lần mổ này dự kiến sẽ mất thêm của cầu thủ thuộc biên chế Barca ít nhất 2 tháng để hồi phục. Như vậy, cơ hội để Fati có thể góp mặt tại Euro tới gần như là không còn, khi mà đấu trường này sẽ khởi tranh vào ngày 11/06.

Fati phải phẫu thuật 3 lần trong vòng 6 tháng
Fati phải phẫu thuật 3 lần trong vòng 6 tháng

Đây là một tình cảnh đáng tiếc cho ĐT xứ đấu bò cũng như cá nhân Fati. Kể từ thời điểm được trình làng vào mùa giải trước, sao mai này không ngừng phá những kỷ lục lâu đời khi thi đấu tại Barca lẫn ĐT Tây Ban Nha.

Tháng 9 năm ngoái, cầu thủ sinh năm 2002 được thi đấu trước ĐT Đức, ở 17 tuổi và 308 ngày, Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân cho ĐT Tây Ban Nha kể từ năm 1936. Chỉ sau đó ít ngày, trong lần đầu tiên đá chính cho La Roja, tiền đạo này lại phá vỡ một kỷ lục khác vốn dã phủi bụi 95 năm.

Fati là cầu thủ ít tuổi nhất trong lịch sử từng ghi bàn cho ĐT Tây Ban Nha
Fati là cầu thủ ít tuổi nhất trong lịch sử từng ghi bàn cho ĐT Tây Ban Nha

Cụ thể, với bàn thắng vào lưới ĐT Ukraine, Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Tây Ban Nha ở 17 tuổi và 311 ngày. Kỷ lục trước đó thuộc về  Juan Errazquin lập được vào năm 1925, khi ông đang 18 tuổi và 344 ngày.

Trước đó, trong màu áo Barca, Fati đã lần lượt trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho CLB này tại La Liga và Champions League. Đồng thời còn là người ít tuổi nhất lịch sử ‘Blaugrana’ lập được cú đúp ở giải VĐQG Tây Ban Nha.

Xem thêm: