Phan Tuấn Tài về Viettel FC nhưng không được dự AFC Cup

Thứ Ba, 21/06/2022, 09:53

Ngay sau VCK U23 châu Á 2022, hậu vệ Phan Tuấn Tài đã được CLB Viettel triệu hồi về từ Đắk Lắk.

Viettel FC đang có nhiều biến động nhân sự trước AFC Cup 2022. Họ thanh lý hợp đồng với tiền vệ Nguyễn Trọng Đại. Trong khi HLV thể lực Bae Ji-won được chọn làm HLV trưởng tại AFC Cup vì ông Trương Việt Hoàng chưa có bằng Pro.

Tuy nhiên, bất ngờ hơn khi HLV Việt Hoàng có ý định chia tay hẳn với đội bóng. Dù vậy, Viettel FC muốn nhà cầm quân này có thêm thời gian suy nghĩ và đưa ra câu trả lời vào cuối tháng 6. Giữa thời điểm biến động như vậy, tin vui đã đến với người hâm mộ CLB quân đội khi họ gọi về thành công Phan Tuấn Tài vốn được cho mượn tại Đắk Lắk.

Lò đào tạo Viettel đã cung cấp cho U23 Việt Nam một hậu vệ trái chất lượng
Lò đào tạo Viettel đã cung cấp cho U23 Việt Nam một hậu vệ trái chất lượng

Kèo trái lợi hại của U23 Việt Nam trở về thủ đô sau khi đạt được những chiến tích vang dội trong sự nghiệp. Anh cùng đội U23 vô địch AFF Cup dành cho lứa tuổi của họ. Sau đó là tấm HCV SEA Games 31 và mới đây, Tuấn Tài cùng các đồng đội tiến đến tứ kết VCK U23 châu Á.

Anh được triệu tập trở về ngay trước khi CLB Viettel có trận ra quân tại AFC Cup 2022 vào ngày 24/6. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 2001 không được tham dự đấu trường này. Lý do là vì trước đó đại diện của Việt Nam đã nộp danh sách đăng ký cầu thủ lên AFC. 

Những cú tạt chuẩn xác từ Tuấn Tài sẽ rất giúp ích cho các tiền đạo ngoại của Viettel FC
Những cú tạt chuẩn xác từ Tuấn Tài sẽ rất giúp ích cho các tiền đạo ngoại của Viettel FC

Trong khi V-League 2022 sẽ cho phép các CLB đăng ký lại danh sách cầu thủ cho giai đoạn 2 từ vòng đấu thứ 11. Như vậy, Phan Tuấn Tài dự kiến sẽ chỉ thực sự có cơ hội tranh chấp vị trí đá chính với các đàn anh vào đầu tháng 8.

Xem thêm: