Perez: “Cậu ấy không còn là Mbappe mà Real muốn mua”

Thứ Năm, 16/06/2022, 10:10

Ông trùm ngành xây dựng đã chia sẻ khá nhiều về diễn biến thật sự trong cuộc chiến giữa Real Madrid và Paris Saint-Germain.

Xưa nay, Chủ tịch Florentino Perez hiếm khi thất bại trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng thương vụ Kylian Mbappe đã trở thành một ngoại lệ, khi ông thua cuộc trước những chiêu trò không mấy tốt đẹp của người Pháp.

Vị lãnh đạo của Real Madrid không ghét bỏ nhà vô địch World Cup 2018, nhưng ông thất vọng vì anh đã thay đổi. Phát biểu trên chương trình El Chiringuito, “Bố già” cho biết:

“Kylian Mbappe không phản bội tôi. Đã rất nhiều lần cậu ấy nói với tôi về giấc mơ được chơi cho Real Madrid. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi trong vòng 15 ngày bởi vì sức ép về kinh tế và chính trị. Cậu ấy phải từ bỏ giấc mơ của mình.”

Những yếu tố chính trị ảnh hưởng đến tâm lý của Mbappe.
Những yếu tố chính trị ảnh hưởng đến tâm lý của Mbappe.

Chủ tịch Perez làm rõ những ảnh hưởng tới tiền đạo sinh năm 1998:

“Tổng thống Emmanuel Macron đã gọi cho Mbappe. Thật là quá quắt! PSG cho phép cậu ấy trở thành đầu tàu. Điều đó đã khiến tình thế đảo lộn. Đây không phải là Mbappe mà chúng tôi muốn mang về. Ở Real Madrid, không ai vĩ đại hơn CLB. Điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Cũng khó cho Mbappe khi phải nghe cuộc gọi từ Tổng thống nước Pháp và nhận lệnh không được rời CLB. Tiếp đó là phía Qatar. Họ đề nghị những con số khiến cậu ấy bất ngờ. Đó là lý do Kylian thay đổi quyết định. Tình hình đã xoay chuyển và chúng tôi phải chấp nhận điều đó. Tôi vẫn hoàn hoàn tôn trọng Kylian.”

Perez không thù ghét Mbappe.
Perez không thù ghét Mbappe.

Chủ tịch Perez cũng không hoàn toàn bác bỏ khả năng chiêu mộ Mbappe trong tương lai: “Tôi chưa bao giờ nói rằng chuyện giữa Mbappe và Real Madrid đã hoàn toàn chấm dứt. Trong 3 năm nữa, nhiều thứ có thể thay đổi. Nhưng tôi không muốn Mbappe hiện tại. Tôi muốn Mbappe thật sự.”

Xem thêm: