Pep Guardiola thừa nhận khó giữ Bernardo Silva

Thứ Sáu, 05/08/2022, 19:00

Tương lai của Bernardo Silva cho đến nay vẫn chưa thể chắc chắn với Barcelona đang là điểm đến khả dĩ nhất.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha là nhân tố quan trọng đối với đội hình của Manchester City. Trong hành trình chinh phục 4 danh hiệu Premier League, Silva luôn là cái tên chủ chốt. Tuy nhiên, tiền vệ của Man City lại bày tỏ mong muốn được rời đi vào đầu mùa giải trước.

Theo đó, Barcelona đang là đội bóng quan tâm đến cầu thủ của Pep. Bất chấp các vấn đề tài chính, gã khổng lồ xứ Catalan đang tìm mọi cách bán cầu thủ để mang về các tân binh. Dù chưa có gì là chính thức nhưng HLV Pep Guardiola thừa nhận có thể chia tay với Bernardo Silva.

Pep sẵn sàng chấp nhận để cầu thủ 27 tuổi rời đi
Pep sẵn sàng chấp nhận để cầu thủ 27 tuổi rời đi

“Đôi khi chúng tôi phải bán cầu thủ của mình. Vì mong muốn của các cầu thủ, tôi cần mọi người phải hạnh phúc tại đây và cố gắng làm điều đó cùng nhau. Tôi rất muốn giữ Bernardo ở lại, một cầu thủ rất đặc biệt trong phòng thay đồ. Nhưng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Sẽ thật tuyệt nếu cậu ấy ở lại, nhưng nếu phải ra đi thì đó là điều bình thường trong bóng đá.” - Pep Guardiola nói trong cuộc họp báo trước trận đấu với West Ham.

“Cầu thủ có khao khát của riêng họ và tôi không phải là người ngăn cản những ước muốn đó. Sự nghiệp bóng đá là quá ngắn. Tôi chỉ là một phần nhỏ trong CLB, tôi phải nói chuyện với BLĐ và quyết định nằm ở họ.”

Vẫn chưa chắc liệu Barca có mua được Bernardo Silva hay không
Vẫn chưa chắc liệu Barca có mua được Bernardo Silva hay không

Hiện tại, việc Bernardo Silva có thể gia nhập Barca hay không còn tùy thuộc vào việc Blaugrana có thể giải phóng quỹ lương hay không. Đội bóng xứ Catalan vẫn chưa đăng ký được tân binh cho mùa giải mới do vướng phải các quy định của La Liga. 

Xem thêm: