Pedro Paulo lập hat-trick, Viettel thắng đậm đối thủ đến từ Lào

Thứ Sáu, 24/06/2022, 19:23

Dù đã để đối thủ vươn lên dẫn trước, nhưng đại diện Việt Nam vẫn dễ dàng có được thắng lợi trước Young Elephant.

Bất ngờ sớm xuất hiện trên sân Thống Nhất. Ngay phút thứ 6, Young Elephant đã vươn lên dẫn bàn. Sau cú sút không quá nguy hiểm của đối thủ, thủ môn Thế Tài không bắt dính, tạo điều kiện để Bounphachan băng vào đá bồi, mở tỷ số trận đấu.

Sau bàn thua, Viettel không tỏ ra nao núng, họ ép sân mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn. Sau một vài pha bỏ lỡ đáng tiếc, bàn gỡ đã đến với đại diện Việt Nam ở phút thứ 33 sau cú vô-lê của Pedro Paulo.

Viettel thi đấu áp đảo sau khi bị thủng lưới (Ảnh: Thanh niên)
Viettel thi đấu áp đảo sau khi bị thủng lưới (Ảnh: Thanh niên)

Ngoại binh của đội bóng áo lính tiếp tục để lại dấu ấn mạnh mẽ trong hiệp một. Phút 40, vẫn là Pedro Paulo lập công với cú dứt điểm cực kỳ điệu nghệ ở cự ly gần. Trước khi hiệp một khép lại, Pedro một lần nữa ghi dấu ấn khi kiến tạo để Hoàng Minh dứt điểm hiểm hóc. 3-1 là kết quả của 45 phút thi đấu đầu tiên.

Sang hiệp hai, đội bóng Việt Nam tiếp tục ép sân. Liên tiếp những cơ hội xuất hiện để rồi đến phút 70, Pedro Paulo đánh dấu ngày thi đấu hoàn hảo với cú hat-trick cho riêng mình.

Pedro Paulo lập hat-trick cho Viettel (Ảnh: Thanh niên)
Pedro Paulo lập hat-trick cho Viettel (Ảnh: Thanh niên)

Phút 82, cầu thủ vào sân thay người Nhâm Mạnh Dũng thực hiện cú đặt lòng hiểm hóc vào góc xa, ấn định thắng lợi 5-1 cho Viettel. Như vậy, đại diện Việt Nam đã có màn khởi đầu mỹ mãn tại AFC Cup 2022.

Kết quả Viettel vs Young Elephant: 5-1 

Bàn thắng Viettel vs Young Elephant:

  • Viettel: Pedro Paulo (33', 40’, 70’), Hoàng Minh (45'), Mạnh Dũng (82’)
  • Young Elephant: Bounphachan (6’)
  • Đội hình ra sân Viettel vs Young Elephant:

  • Viettel: Thế Tài, Văn Thiết, Thanh Bình, Duy Thường, Đức Chiến, Hoàng Đức, Jaha, Hoàng Minh, Văn Hào, Pedro Paulo, Geovane
  • Young Elephant: Outthilath, Thipphachanh, Aphixay, Thuanduthong, Loungleuang, Manolom, Bounphachan, Murata, Lucas, Aee Soe, Yanagizono
  • Xem highlight Viettel vs Young Elephant:

    Xem thêm: