Ông Park dùng đòn tâm lý chiến 'kép' trước SEA Games 31

Thứ Bảy, 30/04/2022, 10:21

Liên tục có những quyết định bất ngờ về vấn đề lực lượng, HLV Park Hang Seo tưởng đang tự làm rối mà thực ra là khiến đối phương khó lường.

27 cầu thủ đầu tiên được gọi lên U23 Việt Nam để dự Đại hội thể thao Đông Nam Á trên sân nhà đã tạo ra không ít dấu hỏi. Tại giải đấu mà áp lực giành HCV cực lớn, ông Park bất ngờ trao cơ hội cho những tân binh như Bùi Vĩ Hào hay Nguyễn Đức Việt Anh thay vì các cầu thủ đã tạo dựng được tên tuổi nhất định như Hai Long, Hữu Thắng.

Tuy nhiên sau đó, ông Park đã triệu tập bổ sung thêm một loạt cầu thủ và quân số hiện có thể chia thành hai danh sách. Đáng chú ý, Hữu Thắng và Hai Long cũng đã có tên. Không có gì đảm bảo họ sẽ chắc chắn được góp mặt tại SEA Games nhưng chí ít cơ hội là vẫn còn cho các cầu thủ này.

Hai Long từng rất hụt hẫng khi không có tên trong danh sách ban đầu
Hai Long từng rất hụt hẫng khi không có tên trong danh sách ban đầu

Bộ đôi tiền vệ trên đều là những cái tên rất được kỳ vọng của lứa U23 hiện nay, nhưng màn thể hiện của họ tại vòng loại U23 châu Á và nhất là Dubai Cup vừa qua lại nhạt nhòa. Khó để những cầu thủ này tranh chấp vị trí với Hoàng Đức và Hùng Dũng, dù vậy họ vẫn có thể chơi cao hơn khi mà Quang Hải vắng mặt và hàng công đang là nỗi lo lớn nhất.

Hai Long thừa nhận cảm giác hụt hẫng vì ban đầu không có tên và Hữu Thắng cũng khó tránh khỏi cảm giác đó. Việc nhận “vé vớt” và đang cạnh tranh khốc liệt để trụ lại chắc chắn sẽ giúp các nhân tố này trưởng thành hơn rất nhiều.

Các đối thủ sẽ khó nhận diện về U23+3 Việt Nam vì những xáo trộn gần đây
Các đối thủ sẽ khó nhận diện về U23+3 Việt Nam vì những xáo trộn gần đây

Ông Park có thể đã dùng đòn tâm lý chiến để Hai Long hay Hữu Thắng “phá kén”. Một phần cũng là do ông chưa hoàn toàn hài lòng với những sự lựa chọn ban đầu. Tuy nhiên, cũng chính là vì thế mà hình hài của U23 +3 Việt Nam tại SEA Games tới sẽ khó lường hơn cho các đối thủ. Bởi sau trận giao hữu cuối cùng với U20 Hàn Quốc, lực lượng hiện nay của đội chủ nhà đã được “bơm máu” thêm nhiều.

Xem thêm: