NÓNG: Ralf Rangnick được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Áo

Thứ Sáu, 29/04/2022, 20:06

Chiến lược gia người Đức sẽ vừa dẫn dắt ĐT Áo, vừa giữ vai trò cố vấn tại Manchester United vào mùa bóng tới.

Cách đây ít giờ, Ralf Rangnick đã chính thức được bổ nhiệm vào vai trò huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Áo. Chiến lược gia người Đức sẽ bắt đầu công việc này sau khi mùa giải năm nay khép lại. Dự kiến, ông sẽ gặp mặt các tuyển thủ quốc gia Áo lần đầu tiên trên cương vị mới vào cuối tháng 5 tới, để chuẩn bị cho các trận đấu tại UEFA Nations League.

Ralf Rangnick trở thành tân HLV trưởng ĐT Áo
Ralf Rangnick trở thành tân HLV trưởng ĐT Áo

Dù đã chính thức chấp nhận công việc khác, Rangnick vẫn sẽ đồng hành cùng Man United ở mùa bóng tiếp theo, trong vai trò cố vấn kỹ thuật. Chiến lược gia sinh năm 1958 chia sẻ trên trang chủ của Quỷ đỏ về việc giữ cùng lúc 2 vị trí:

“Tôi sẽ đảm nhận cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Áo vào cuối mùa giải, nhưng vẫn tiếp tục công việc cố vấn với Manchester United. Tôi thực sự mong được đóng góp vai trò của mình để giúp United trở lại thành thế lực lớn mạnh thêm một lần nữa.

Thật vinh dự cho tôi khi được làm HLV trưởng của đội tuyển Áo. Viễn cảnh cạnh tranh chức vô địch châu Âu ở Đức với một đội hình trẻ đầy khao khát khiến tôi vô cùng háo hức.”

Rangnick vẫn sẽ là cố vấn tại MU mùa giải tới
Rangnick vẫn sẽ là cố vấn tại MU mùa giải tới

Gerhard Milletich, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Áo chia sẻ về việc bổ nhiệm chiến lược gia người Đức như sau: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mời một người xuất sắc như Ralf Rangnick làm huấn luyện trưởng của đội tuyển quốc gia. Tất cả chúng tôi đều tin rằng ông ấy là cái tên lý tưởng và sẽ là người giúp bóng đá Áo phát triển hơn trong tương lai.”

Xem thêm: