Nợ nần chồng chất, nhà ĐKVĐ giải Trung Quốc quyết định ngừng hoạt động

Thứ Hai, 01/03/2021, 16:14

Vừa đăng quang cách đây ít lâu, CLB Jiangsu FC đã khiến giới thể thao đất nước tỷ dân rúng động khi thông báo về việc giải thể kể từ ngày 28/02.

Bóng đá Trung Quốc trong những năm gần đây nổi tiếng khắp thế giới về việc ‘bạo chi’ trong cả chuyển nhượng lẫn trả lương cho cầu thủ và HLV. Họ sẵn sàng trả số tiền cao hơn nhiều lần mức bình thường để thúc đẩy tham vọng trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về môn thể thao vua.

CLB Jiangsu ăn mừng chức vô địch giải VĐQG Trung Quốc 2020
CLB Jiangsu ăn mừng chức vô địch giải VĐQG Trung Quốc 2020

CLB Jiangsu Suning (hay còn gọi là Giang Tô Tô Ninh) thuộc sở hữu của tập đoàn Suning từng gây tiếng vang lớn khi chiêu mộ HLV Fabio Capello cùng hàng loạt hảo thủ như tiền vệ Alex Teixeira, tiền đạo Eder và suýt chút nữa đạt được thỏa thuận với Gareth Bale mùa Hè 2019. Tháng 11/2020, đội bóng này đã lên ngôi vô địch giải Chinese Super League sau khi đánh bại Guangzhou Evergrande tại trận Playoff. Tuy nhiên chỉ sau đó thời gian ngắn, Jiangsu phải thông báo giải thể bởi đơn vị bảo trợ làm ăn thua lỗ.

Tập đoàn Suning nằm trong top đầu mảng thương mại điện tử
Tập đoàn Suning nằm trong top đầu mảng thương mại điện tử

Suning cũng chính là tập đoàn sở hữu CLB Inter Milan nổi tiếng. Dù Nerazzurri đang có phong độ rất tốt nhưng mới đây chủ tịch Zhang Jindong đã tuyên bố cũng sẽ rút vốn khỏi đội bóng này.