Những số liệu thống kê tệ hại của Man United tại Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay

Thứ Năm, 28/04/2022, 15:09

Đội chủ sân Old Trafford đang trải qua một mùa bóng đáng quên ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

Quỷ đỏ hiện vẫn còn cơ hội kết thúc chiến dịch trong top 4. Tuy nhiên, hy vọng ấy đang là vô cùng mong manh. Đoàn quân của Ralf Rangnick hiện kém Arsenal đến 6 điểm trong khi thi đấu nhiều hơn một trận. Việc phải tiếp đón Chelsea ở trận tới có thể sẽ khiến mọi chuyện càng tồi tệ hơn.

Hàng phòng ngự M.U gặp rất nhiều vấn đề
Hàng phòng ngự M.U gặp rất nhiều vấn đề

Cho đến giai đoạn này của mùa bóng, Man United chỉ giành được 54 điểm. Đây là tổng số thấp nhất mà đội bóng này đạt được sau 34 vòng trong bất kỳ chiến dịch Premier League nào. Chỉ có 15 trong số 34 trận đó là chiến thắng. Đấy cũng là con số ít nhất trong cùng giai đoạn của một mùa giải. Đối với các bàn thua, Quỷ đỏ cũng thiết lập những kỷ lục không mong muốn.

Nửa đỏ thành Manchester đã để thủng lưới đến 51 lần trong giai đoạn vừa qua của Ngoại hạng Anh. Ở mặt trận tấn công, thành tích của M.U cũng chẳng mấy khả quan. Sau 34 vòng, Cristiano Ronaldo và các đồng đội chỉ ghi được 53 bàn thắng. Con số này chỉ nhiều hơn 2 so với cùng kỳ mùa 2016/17, 1992/93 và tốt hơn đôi chút so với thành tích 42 bàn mà Quỷ đỏ có trong chiến dịch 2015/16.

Hàng công cũng không khá hơn là bao
Hàng công cũng không khá hơn là bao

Mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Man United đã để thua 10 trong số 34 trận tại Ngoại hạng Anh năm nay. Con số này chỉ kém hơn 1 so với kỷ lục 11 thất bại mà họ phải chịu trong nhiệm kỳ 2013/14. Trận đấu ngày mai với Chelsea cũng được chứng minh là không hề dễ dàng. Trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh, không có đội bóng nào đánh bại Quỷ đỏ nhiều hơn The Blues với tổng cộng 18 lần.

Xem thêm: