Những kỷ lục chờ đợi Ronaldo ở Euro 2020

Thứ Sáu, 04/06/2021, 12:37

Hè này, cựu ngôi sao Manchester United có cơ hội đưa thêm một vài thống kê ấn tượng ở đấu trường quốc tế vào bộ sưu tập kỷ lục của riêng mình.

1/ Tham dự nhiều vòng chung kết nhất

Tổng cộng 17 danh thủ từng góp mặt tại 4 kỳ Euro, bắt đầu từ Lothar Matthäus and Peter Schmeichel hồi năm 2000. Trong số này, chỉ mình Ronaldo vẫn còn thi đấu và được triệu tập tới Euro 2020 (Zlatan Ibrahimovic dính chấn thương nên không thể tham gia). Thế nên CR7 sẽ trở thành người đầu tiên dự 5 vòng chung kết Euro.

2/ Ghi nhiều bàn nhất

Ronaldo đánh dấu màn ra mắt cho đội tuyển Bồ Đào Nha hồi năm 2004 với pha lập công vào lưới Hy Lạp. Đến nay, tiền đạo sinh năm 1985 đã ghi thêm 8 bàn nữa. Anh đang đứng ngang hàng với Michel Platini và thừa sức vượt qua huyền thoại người Pháp.

Platini từng trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu cho Ronaldo. (Ảnh: Twitter)
Platini từng trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu cho Ronaldo. (Ảnh: Twitter)

3/ Chơi nhiều trận nhất (tính cả vòng loại)

Ronaldo đã thi đấu 56 trận ở vòng loại và vòng chung kết Euro, giành 36 chiến thắng, 12 trận hòa và 8 thất bại. Anh còn kém 2 lần ra sân so với kỷ lục mà Gianluigi Buffon nắm giữ.

4/ Ghi nhiều bàn nhất trong một trận đấu ở vòng chung kết

Đã có 7 người từng lập hat-trick tại Euro, nhưng CR7 không nằm trong nhóm này. Năm nay, chân sút của Juventus có thể thay đổi điều đó.

5/ Cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong trận chung kết Euro

Chỉ duy nhất một cái tên từng lập công ở chung kết Euro khi bước qua tuổi 30, đó là Bernd Hölzenbein (30 tuổi và 103 ngày). Về phần Ronaldo, hiện anh đã 36 tuổi.

CR7 lỡ cơ hội ở chung kết năm 2016 do chấn thương. (Ảnh: Twitter)
CR7 lỡ cơ hội ở chung kết năm 2016 do chấn thương. (Ảnh: Twitter)

6/ Nhiều lần vô địch Euro với vai trò đội trưởng

Nếu Bồ Đào Nha bảo vệ được ngôi vương ở mùa hè này, Ronaldo sẽ trở thành người thứ hai (cùng Iker Casillas) đeo băng đội trưởng trong cả hai lần vô địch Euro.

Xem thêm:

  • Top 5 cầu thủ chơi nhiều trận nhất tại Euro: Di sản của Ronaldo
  • Bóng thi đấu tại các kỳ EURO
  • Arnold chính thức không dự Euro, đâu là ứng viên thay thế?