Nhờ Ngoại hạng Anh, Tam sư sẽ có lợi ở World Cup 2022

Thứ Sáu, 17/06/2022, 11:30

Tiền đạo Harry Kane tin rằng, việc ngày hội lớn nhất hành tinh tại Qatar được tổ chức vào mùa đông sẽ mang đến không ít lợi thế dành cho tuyển Anh.

Tam sư vừa trải qua một hành trình vô cùng đáng thất vọng tại UEFA Nations League 2022/23. Thi đấu 4 trận, Những chú sư tử chỉ giành được vỏn vẹn 2 điểm và xếp cuối nhóm 3 League A. Đây rõ ràng là bước chạy đà không mấy thuận lợi dành cho đoàn quân của Gareth Southgate khi chuẩn bị để hướng đến World Cup 2022.

Tuyển Anh vừa có trận thua tủi hổ 0-4 trước Hungary
Tuyển Anh vừa có trận thua tủi hổ 0-4 trước Hungary

Dẫu vậy, bất chấp những điều đó, đội trưởng Harry Kane vẫn tỏ ra tương đối lạc quan. Chân sút thuộc biên chế Tottenham cho biết: "Chúng tôi đã quen với việc chơi các trận đấu ở Ngoại hạng Anh vào tháng 11 và tháng 12. Đó là giai đoạn bận rộn nhất của chúng tôi. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng nó sẽ là một vấn đề.

Theo một cách nào đó, nó có thể mang đến lợi thế. Rất nhiều cầu thủ của chúng tôi đang chơi bóng ở Premier League. Đôi khi, bạn thi đấu vào tháng 6 và sau một mùa giải dài, thật khó để một lần nữa có được động lực. Tất nhiên, nó sẽ rất kỳ lạ. Đây là lần đầu tiên World Cup được tổ chức vào mùa đông. Hy vọng việc thi đấu vào tháng 11 và tháng 12 có thể có lợi cho chúng tôi".

Kane vẫn sẽ là niềm kỳ vọng chính trên hàng công của Tam sư tại World Cup 2022
Kane vẫn sẽ là niềm kỳ vọng chính trên hàng công của Tam sư tại World Cup 2022

Tại giải đấu ở Qatar sắp tới, tuyển Anh nằm ở bảng B cùng với Iran, Mỹ và Xứ Wales. Đây được đánh giá là bảng đấu dễ thở dành cho các học trò của Gareth Southgate. Nếu thi đấu đúng với khả năng, Tam sư chắc chắn sẽ đi tiếp với vị trí nhất bảng. Đối thủ tiềm năng ở vòng tiếp theo của Harry Kane và đồng đội có thể sẽ là Senegal hoặc Hà Lan.

Xem thêm: