Nguyên do Chelsea chuyển nhượng chật vật ở Hè 2022

Thứ Bảy, 30/07/2022, 10:07

Đội chủ sân Stamford Bridge bị đánh giá là đang trải qua một phiên chợ Hè thất bại dù đã mang về bộ đôi Sterling và Koulibaly.

Thiếu thời gian và kinh nghiệm là những yếu tố khiến Chelsea liên tiếp nhận những thất bại muối mặt trên thương trường. Những rắc rối trong quá trình chuyển giao CLB cho các ông chủ mới khiến Chelsea không thể chuẩn bị đủ tốt cho thị trường chuyển nhượng.

Khi phiên chợ Hè 2022 vừa mở cửa, các ông lớn khác lập tức bám sát và sớm chốt hạ những bom tấn như trường hợp của Nunez và Haaland tại Liverpool cũng như Man City. Trong lúc đó, Todd Boehly lại bận thanh lọc bộ máy thời Roman Abramovich. 

Boehly quá đơn độc trên bàn đàm phán
Boehly quá đơn độc trên bàn đàm phán

Chính vì không còn những người cộm cán như “bà đầm thép” Marina Granovskaia khiến Boehly phải tự mình gánh vác những cuộc đàm phán. Cuộc sống của ông trong Hè này được người thân mô tả như là diễn ra trên những chuyến bay.

Một mình Boehly chân ướt chân ráo bước vào kỳ chuyển nhượng bóng đá Hè 2022 quả thực là một bất lợi lớn cho Chelsea. Dù cho Boehly vốn là một doanh nhân và có không ít kinh nghiệm đàm phán, ông vẫn thiếu mối quan hệ, sự lọc lõi của những chuyên gia làm bóng đá đỉnh cao lâu năm.

Chelsea liên tục hụt bom tấn vào tay các đội bóng lớn khác
Chelsea liên tục hụt bom tấn vào tay các đội bóng lớn khác

Chủ tịch mới của Chelsea thua không kịp vuốt mặt trong các cuộc đấu trí với bộ sậu của Joan Laporta. Hệ quả là The Blues để mất Raphinha và Kounde về tay Barca. Họ cũng đã và vẫn đang đối diện với nguy cơ bị đội chủ sân Camp Nou rút ruột mà không thu về được bất cứ đồng chuyển nhượng nào. Sau trường hợp của Christensen có thể sẽ đến Alonso và cả thủ quân Azpilicueta.

Chelsea cũng thất bại trước Bayern trong vụ De Ligt dù quyết liệt trong việc tiếp cận mục tiêu. The Blues đã xuất phát chậm trong cuộc đua tranh các hợp đồng chất lượng, lại thiếu những người giàu kinh nghiệm trên bàn đàm phán trong lĩnh vực bóng đá đỉnh cao. Họ còn mất nhiều thời gian để xây dựng lại đế chế dưới thời những người chủ mới. Tất cả các bất lợi đó khiến cho sức hút của Chelsea sa sút âu cũng là tất yếu.

Xem thêm: