Người dân Anh đòi Chính phủ cho nghỉ để ăn mừng Euro

Thứ Sáu, 09/07/2021, 16:11

Dẫu chưa biết đội nhà có vô địch hay không nhưng rất đông CĐV Tam Sư đã ký đơn để xin được nghỉ một ngày bất thường.

Do trận chung kết giữa Anh và Ý diễn ra lúc 20h00 chủ nhật (giờ Anh) nên sẽ không tiện cho các fan bóng đá xứ sở sương mù ăn mừng nếu đội nhà vô địch. Do đó, 1 fan đã ‘dũng cảm’ viết đề xuất lên trang web của Quốc hội yêu cầu thủ tướng cho phép nghỉ một ngày trong trường hợp Tam Sư đăng quang.

Rất đông người dân kéo đến quảng trường ăn mừng chiến thắng trước Đan Mạch
Rất đông người dân kéo đến quảng trường ăn mừng chiến thắng trước Đan Mạch

Bản kiến nghị này còn nói thêm: "Một chiến thắng lịch sử như vậy nên được ăn mừng rộng rãi. Một kỳ nghỉ sẽ giúp người dân có thời gian để tận hưởng chiến thắng và tham gia vào cuộc diễu hành đón đội tuyển thân yêu. Điều này sẽ giúp ngành bán lẻ và giải trí có cơ hội để thu lợi, bù đắp doanh thu bị mất do dịch." Đã có hơn 30.000 người ký tên vào kiến nghị trên.

Hiện bầu không khí nước Anh đang vô cùng náo nhiệt trước trận đấu chung kết Euro đầu tiên trong lịch sử. Rất nhiều người đã đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng trước Đan Mạch trước đó.

Thủ tướng Boris xem trực tiếp trận đấu tại sân Wembley
Thủ tướng Boris xem trực tiếp trận đấu tại sân Wembley

Người phát ngôn chính thức của thủ tướng cho biết Chính Phủ đã có kế hoạch đón mừng đội tuyển nếu vô địch. Tuy nhiên, việc cho phép một kỳ nghỉ vẫn đang bỏ ngỏ.

Xem thêm: