New Orleans Pelicans có thể sẽ nói lời chia tay với Alvin Gentry

Thứ Tư, 12/08/2020, 18:16

Với trận thua gần đây trước San Antonio Spurs, New Orleans Pelicans đã chính thức bị loại khỏi cuộc đua tranh vé tham dự vòng đấu loại trực tiếp của giải đấu, và giờ đây đội bóng rất có thể sẽ nói lời tạm biệt với HLV trưởng Alvin Gentry.

Các chuyên gia NBA cho rằng Pelicans sẽ sa thải Gentry trong kỳ nghỉ khi kết thúc mùa giải.

Theo William Guillory của tờ The Athletic, “Vị trí rõ ràng nhất có thể tạo ra sự đột biến cho đội là ở hàng ngũ HLV. Alvin Gentry thực tế đã phải ngồi vào chiếc ghế nóng kể từ ngày ông đặt chân đến New Orleans, và khi một đội bóng thuê giám đốc điều hành mới, thì chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi người ấy mất kiên nhẫn và ra quyết định thay đổi.”

“Sự thật quá rõ ràng mà ai ở NBA này cũng biết đó là thời gian của Gentry tại Pelicans không còn nhiều. Tên của những ứng viên tiềm năng đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, ngay khi mùa giải còn chưa kết thúc."

Một số ý kiến ​​cho rằng đội Pelicans đã có thể trình diễn hoàn toàn khác, nếu như tân binh siêu sao Zion Williamson không dính chấn thương và phải phẫu thuật đầu gối vào đầu mùa giải. 

Giờ đây thì Gentry có thể lấy chấn thương của Williamson làm cái cớ cho việc đội thi đấu không thành công. Nhưng sẽ không dễ để Gentry thuyết phục David Griffin, Phóng chủ tịch điều hành của Pelicans, cho ông ta thêm một ở hội ở New Orleans khi suốt quãng thời gian dẫn dắt, chỉ một lần Pelicans có tên trong danh sách thi đấu vòng playoff.

Khi vòng đấu loại trực tiếp bắt đầu, chúng ta sẽ biết được Griffin sẽ “xử lý” Gentry như thế nào.