NBA và NBPA cho phép 8 đội chót bảng được tổ chức tập luyện

Thứ Sáu, 21/08/2020, 10:03

Cùng với việc NBA tái khởi động vào tháng 7, hầu hết các đội được tham dự khu thi đấu biệt lập tại Walt Disney World, ở Orlando,  Florida. Tuy nhiên, chỉ có 22/30 đội giành được suất vào trong khu thi đấu cách ly này. 

Theo thông báo mới nhất của NBA và NBPA, 8 đội bị loại sẽ được phép tham gia tập luyện tại 8 cơ sở cách ly riêng biệt tại quê nhà của đội bóng. Quá trình tập luyện cách ly sẽ kéo dài từ ngày 14/9 đến hết ngày 6/10. Đây là một chương trình mang tính tự nguyện, vì vậy các đổi có quyền lựa chọn tham gia hoặc không.

Ban đầu, chương trình sẽ yêu cầu kiểm tra COVID-19 hàng ngày. Các cầu thủ, HLV và nhân viên của đội bắt buộc phải ở lại trong khuôn viên trong suốt thời gian tham gia các hoạt động tập luyện này.

Trong một tuyên bố gần đây, những đội tại NBA không đủ điều kiện tham gia khu thi đấu biệt lập ở Orlando đã được gán cho cái tên "Delete 8" (8 đội bị loại). Trong cuộc tranh luận về các lựa chọn cho hoạt động của các đội với sự cho phép của Hiệp hội cầu thủ, họ đã nảy ra tên gọi này. Danh sách tám đội gồm Atlanta Hawks, Charlotte Hornets, Chicago Bulls, Cleveland Cavaliers, Detroit Pistons, Golden State Warriors, Minnesota Timberwolves và New York Knicks.