Nadal không muốn Alcaraz được so sánh với mình

Thứ Năm, 12/05/2022, 17:50

Chủ nhân 21 danh hiệu Grand Slam mong muốn truyền thông và người hâm mộ tránh tạo ra áp lực không cần thiết cho tay vợt sinh năm 2003.

Rafael Nadal là huyền thoại lớn nhất của làng banh nỉ Tây Ban Nha, còn Carlos Alcaraz là sao mai nổi tiếng nhất tại xứ sở bò tót thời điểm hiện tại. Thế nên cũng không quá ngạc nhiên khi chàng trai trẻ thường được đem ra so sánh với người tiền bối.

Tương lai quần vợt Tây Ban Nha được đảm bảo với sự xuất hiện của Alcaraz.
Tương lai quần vợt Tây Ban Nha được đảm bảo với sự xuất hiện của Alcaraz.

Tuy vậy, Nadal không thích thú khi giới mộ điệu săm soi Alcaraz quá kỹ. Ông vua sân đất nện tâm sự về người đàn em:

“Điều duy nhất chúng ta có thể làm là thưởng thức một vận động viên đẳng cấp như Carlos. Và sẽ tốt hơn nữa nếu các bạn ngừng so sánh cậu ấy với tôi. Sẽ rất tuyệt đối với Carlos và đất nước Tây Ban Nha, nếu cậu ấy có thể giành được 25 Grand Slam. Khi đó, tôi cũng mừng cho cậu ấy.

Nhưng trước hết, hãy cứ tận hưởng đi đã. Đừng gây thêm áp lực cho thằng bé. Đừng mãi hỏi tôi về Carlos. Tôi rất vui khi quê hương mình sản sinh ra một tay vợt xuất sắc như cậu ấy. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng nên hỏi rằng cậu ấy giỏi ra sao. Mỗi thời mỗi khác, mỗi người lại càng khác hơn. Hãy cứ xem và cảm nhận. Thế thôi.”

Alcaraz nhận được nhiều lời khen.
Alcaraz nhận được nhiều lời khen.

Tại giải Madrid Masters mới đây, Alcaraz đã thắng chính Nadal trên đường tiến đến chức vô địch. Đó là lần đầu tiên chàng trai 19 tuổi hạ gục thần tượng của mình. Trong hai cuộc đụng độ ở Madrid Masters 2021 và BNP Paribas Open 2022, phần thắng đều thuộc về Nadal.

Xem thêm: