Nadal có thể đoạt cả 4 Grand Slam trong năm nay

Thứ Năm, 23/06/2022, 18:09

Mùa trước, Novak Djokovic thất bại khi cố với tới Calendar Slam. Lần này, cơ hội được trao lại cho ông vua sân đất nện.

Năm 2021, Rafael Nadal bị chấn thương bàn chân hành hạ và không thể vô địch Grand Slam nào. Tuy nhiên, anh đã trở lại đầy mạnh mẽ trong năm 2022 bằng 2 danh hiệu tại Australian Open và Roland Garros. Giờ thì ngôi sao người Tây Ban Nha đang mơ tới Calendar Slam (giành cả 4 Grand Slam trong 1 năm) – điều mà chưa tay vợt nam nào thuộc kỷ nguyên mở làm được.

Nadal có thử thách mới.
Nadal có thử thách mới.

HLV của Nadal – ông Carlos Moya – hoàn toàn tin tưởng vào cậu học trò. Ông nói trên tờ Eurosport:

“Calendar Slam là một mục tiêu thiết thực. Vào lúc này thì Nadal là người duy nhất còn cơ hội làm được điều đó. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp mà cậu ấy đứng ở vị thế khả thi để vươn tới kỷ lục này.

Nhưng chúng ta phải hiểu rằng đó là một mục tiêu khó khăn và chúng tôi mới chỉ đi được nửa đường. Chúng tôi sẽ tiến từng bước một. Đây không phải mục tiêu quan trọng nhất nhưng chúng tôi sẽ không bỏ qua nó.”

Tuần sau, chủ nhân 22 Grand Slam sẽ bay đến nước Anh để tham dự Wimbledon. So với Djokovic thì Nadal bị đánh giá thấp hơn một chút. Anh không chơi ở Wimbledon hồi năm ngoái và lần gần nhất đăng quang cũng đã diễn ra cách đây 12 năm.

Nadal lên ngôi ở Wimbledon 2010.
Nadal lên ngôi ở Wimbledon 2010.

Nhưng không ai dám nghi ngờ khả năng Nadal hiện thực hóa những điều không tưởng. Đầu năm nay, chính ông vua sân đất nện đã chấm dứt chuỗi 13 năm không vô địch Úc mở rộng. Với tinh thần thoải mái như hiện tại, biết đâu VĐV 36 tuổi lại tiếp tục làm nên chuyện lớn.

Xem thêm: