MU cho mượn Dean Henderson, lên bóng với 2 tay sau lưng

Thứ Năm, 16/06/2022, 12:34

Henderson sắp được cho Nottingham Forest mượn đồng nghĩa với việc Ten Hag mạo hiểm với De Gea.

Tân binh Nottingham Forest đang tiến đến những thỏa thuận với Man United về trường hợp của Dean Henderson. Theo Fabrizio Romano, nhà cựu vô địch Cúp C1 muốn mượn kèm điều khoản mua đứt trị giá 20 triệu euro đối với thủ môn người Anh.

Từng thể hiện ấn tượng khi thi đấu dưới dạng "đánh thuê" tại Sheffield United, giờ đây Dean Henderson muốn có được suất bắt chính để cạnh tranh quyết liệt vé dự World Cup 2022. Đội bóng mới trở lại Ngoại hạng Anh sẽ đảm bảo cho thủ thành sinh năm 1997 điều đó.

Dean Henderson được hứa hẹn sẽ có vị trí chính thức tại Nottingham Forest
Dean Henderson được hứa hẹn sẽ có vị trí chính thức tại Nottingham Forest

Henderson rời đi đồng nghĩa với việc Erik Ten Hag trao trọn niềm tin vào David De Gea. Nhưng đây thực sự là một quyết định mạo hiểm bất chấp phong độ rất cao của găng thủ người Tây Ban Nha ở mùa giải vừa qua.

Thời gian qua, De Gea năm lần bảy lượt không được triệu tập lên ĐT Tây Ban Nha cũng là vì chơi chân kém. Nhược điểm đó khiến anh không phải là sự lựa chọn ưu tiên cho việc triển khai bóng, thoát pressing ngay từ gần khung thành đội nhà mà Luis Enrique muốn áp dụng.

De Gae không còn chỗ đứng tại đội tuyển vì chuyền bóng kém
De Gae không còn chỗ đứng tại đội tuyển vì chuyền bóng kém

HLV Erik Ten Hag cũng có xu hướng thích xây dựng việc tổ chức lên bóng từ phần sân nhà. So về khả năng chơi chân, De Gea cực kỳ kém và không thể sánh được với Henderson. Giới chuyên môn từng ví von rằng nếu De Gea đứng trong khung gỗ MU dưới triều đại của Ten Hag, thì Quỷ đỏ sẽ chấp nhận lên bóng trong tư thế chắp 2 tay sau lưng.

Chí ít phong độ cản phá của anh vẫn đang rất cao đặc biệt về khả năng phản xạ. Nhà cầm quân người Hà Lan có vẻ như đang ưu tiên kinh nghiệm và sự chắc chắn của De Gea trong giai đoạn đầu hơn. Nhưng rõ ràng ông vẫn chưa có được một thủ môn như ý tại Man United.

Xem thêm: