Milwaukee Bucks “đình công” để biểu tình

Thứ Bảy, 29/08/2020, 15:40

Sau khi Orlando Magic vừa khởi động xong để chuẩn bị cho game 5 trong cuộc đối đầu Milwaukee Bucks, thì họ phát hiện ra rằng chỉ có duy nhất họ có mặt tại sân vận động ESPN Wide World of Sports ở Orlando, Florida. Cả đội Milwaukee Bucks đã ở mãi trong phòng thay đồ cho tới lúc sát giờ thi đấu.

Cuối cùng, Milwaukee quyết định bỏ trận đấu để dồn sự chú ý vào một vấn đề ý nghĩa hơn, đó là đòi lại công lý cho Jacob Blake.

Đội Bucks đã bỏ game 5 để biểu tình cho vụ việc Jacob Blake bị cảnh sát bắn trọng thương, theo như phóng viên Adrian Wojnarowski kênh ESPN cho hay.

Wojnarowski đăng trên tài khoản Twitter: “Các cầu thủ Bucks đã ra quyết định không thi đấu từ sau vụ việc Jacob Blake bị bắn tại Wisconsin, họ dự định sẽ ngồi lại phòng thay đồ khi game 5 bắt đầu”.

Jacob Blake, một người Mỹ gốc Phi tay không tấc sắt, đã bị bắn 7 phát bởi cảnh sát thành phố Kenosha, bang Wisconsin vào ngày chủ nhật. Hiện anh ta đã bị liệt.

Ảnh của Ashley Landis-Pool/Getty Images

Vào rạng sáng, nhiều câu chuyện đã nổi lên về việc các cầu thủ Toronto Raptors và Boston Celtics đang cân nhắc “đình công” tại giải đấu Liên Đoàn Miền Đông (Eastern Conference) vào ngày thứ 5, trong trận mở màn vòng bán kết giữa 2 CLB.