Messi so tài với Donnarumma tại trận Siêu cúp giữa Ý với Argentina?

Thứ Tư, 14/07/2021, 11:19

Hai ‘tân vương’ của Euro 2020 và Copa America 2021 có thể sẽ đối đầu nhau trong một trận đấu tri ân Maradona – người liên quan mật thiết đến những quốc gia này.   

Chỉ trong vòng 1 ngày, Copa America và Euro đã tìm ra những nhà vô địch tiếp theo của họ. Ngay sau đó, truyền thông Argentina đã nảy ra ý tưởng về một trận Siêu cúp quốc tế giữa 2 đội tuyển vừa lên ngôi tại 2 khu vực có nền bóng đá phát triển nhất thế giới.

Rất trùng hợp khi nhà vô địch Euro 2020 và Copa America là Ý và Argentina đều có mối quan hệ mất thiết với cố huyền thoại Diego Maradona. ‘Cậu bé Vàng’ sinh ra, lớn lên và được tôn là Chúa tại Argentina, sau chức vô địch thế giới năm 1986. 

Sự nghiệp của Maradona gắn liền với hai quốc gia vừa vô địch châu Âu và Nam Mỹ
Sự nghiệp của Maradona gắn liền với hai quốc gia vừa vô địch châu Âu và Nam Mỹ

Trong khi Ý là nơi chứng kiến sự thăng hoa nhất trong sự nghiệp của Maradona ở cấp CLB, trong thời gian ông đầu quân cho Napoli. Do đó, việc tổ chức trận Siêu cúp quốc tế trên không chỉ mang ý nghĩa là cuộc phân thắng bại giữa 2 đội tuyển mạnh nhất 2 khu vực, mà còn là để tri ân Diego Maradona.

Theo tờ New York Times, UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu) và CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ) đã đi đến việc thảo luận để tổ chức trận đấu này. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài thú vị, khi Cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2021 là Messi sẽ phải nỗ lực để chọc thủng lưới của thủ thành Donnarumma - Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020.

Người hâm mộ rất hào hứng với kế hoạch tổ chức trận đấu này
Người hâm mộ rất hào hứng với kế hoạch tổ chức trận đấu này

Tuy nhiên, không dễ để chọn ra một lịch trình phù hợp để tổ chức trận đấu trong thời gian tới. Bởi mùa giải ở cấp CLB tại châu Âu cũng sẽ quay trở lại vào tháng 8. Trong khi đến tháng 9, chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sẽ tiếp diễn. Đến hết mùa giải ở CLB, các cầu thủ lại phải bước vào VCK World Cup tại Qatar.

Xem thêm:

  • Đội hình tiêu biểu Copa America 2021: Messi sát cánh cùng Neymar
  • UEFA công bố đội hình tiêu biểu Euro 2020: Ronaldo vắng mặt
  • Jorginho tự tin giành Quả bóng vàng với một điều kiện