Mbappe tính ‘quay xe’, Real Madrid ra tối hậu thư

Thứ Năm, 20/01/2022, 11:55

Kylian Mbappe được cho là đang dao động với đề nghị gia hạn và kế hoạch hấp dẫn của PSG.

Hàng loạt ký giả có tiếng ở Pháp và Tây Ban Nha đều cho biết Kylian Mbappe đang cởi mở hơn với việc tiếp tục gắn bó với PSG. Theo Julien Laurens (ESPN), PSG đang cố gắng chiêu mộ Paul Pogba và Franc Kessie để cho thấy tham vọng nhằm níu kéo Mbappe ở lại.

Trong khi cây bút Tomas Gonzalez (ABC Deportes) cho hay: “Real Madrid tin mọi vấn đề giữa họ và Kylian Mbappe đã được chốt hạ. Tuy nhiên, nếu cầu thủ người Pháp thay đổi để chấp nhận gia hạn hợp đồng với PSG, Los Blancos sẽ từ bỏ thương vụ này.

Chủ tịch PSG đang làm mọi cách để giữ chân Mbappe
Chủ tịch PSG đang làm mọi cách để giữ chân Mbappe

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi muốn Mbappe ở lại thêm 1 năm và góp mặt tại World Cup 2022 ở Qatar dưới tư cách là cầu thủ của PSG. CLB này đã đề nghị Mbappe ký hợp đồng mới đến năm 2024 nhưng có thỏa thuận cho phép rời đi vào năm 2023. Real Madrid đã nắm được tình hình, nhưng nếu Mbappe ký mới với PSG, “Kền kền trắng” sẽ không chiêu mộ cầu thủ này nữa”. 

Theo Tomas Gonzalez, đội bóng Hoàng gia không muốn chi bất kỳ khoản phí nào cho PSG đối với trường hợp của Mbappe. Lý do là vì chính Gã nhà giàu nước Pháp đã từ chối điều đó hồi Hè 2020, khi PSG liên tục khước từ những con số 160, 180 và 200 triệu euro của Real. 

Real sẵn sàng từ bỏ Mbappe nếu cầu thủ này gia hạn với PSG (Ảnh: Getty Images)
Real sẵn sàng từ bỏ Mbappe nếu cầu thủ này gia hạn với PSG (Ảnh: Getty Images)

Trong trường hợp Mbappe thật sự muốn “quay xe”, Chủ tịch Perez và các cộng sự đã lên sẵn phương án thay thế. Erling Haaland được xem là một ứng viên sáng giá trong trường hợp đó. Nhất là khi Real sẵn sàng tậu cả ngôi sao này bất chấp việc đã có cơ hội lớn để sở hữu Mbappe.

Xem thêm: