Matthaus: “Cả Anh và Đức đều không thể vô địch”

Thứ Ba, 29/06/2021, 13:56

Trước cuộc đại chiến giữa Anh và Đức ở vòng 1/8 Euro 2020, huyền thoại Lothar Matthaus đã có đôi lời phát biểu.

Thời còn theo nghiệp quần đùi áo số, Matthaus từng cùng ĐT Đức thống trị cả Euro lẫn World Cup. Rõ ràng ông biết những tập thể vô địch cần những phẩm chất gì. Đối với Matthaus, sẽ là không đủ để đăng quang nếu chỉ tập trung vào chất lượng đội hình. Đó là lý do cựu sao Bayern Munich không đặt niềm tin vào Anh và Đức.

“Cả hai đội đều có những cầu thủ tuyệt vời. Nhưng họ chưa tìm được tinh thần tập thể cần thiết để lên ngôi ở Euro. Tôi dành sự tôn trọng lớn lao cho ĐT Anh. Họ sở hữu những cá nhân đẳng cấp. Những người này chơi cho những đội mạnh nhất thế giới – Manchester City, Manchester United, Liverpool, Chelsea. Nhưng chỉ có cầu thủ giỏi không thôi thì chưa đủ,” Matthaus nói.

Matthaus không tin ĐT Anh đủ sức vô địch. (Ảnh: Sky Sports)
Matthaus không tin ĐT Anh đủ sức vô địch. (Ảnh: Sky Sports)

“Bạn cần một tập thể tốt, ví dụ như ĐT Ý hiện tại. Họ có thể xáo trộn nhân sự mỗi trận nhưng vẫn chơi rất tốt ở Euro năm nay. Họ không có những tên tuổi lớn nhưng họ gắn kết với nhau. Thụy Điển cũng vậy, họ chơi bóng như một khối.”

“Còn Anh và Đức, họ đang thiếu sự liên kết giữa hàng phòng ngự với trung tuyến và hàng tấn công. Hai đội bóng này còn thiếu điều gì đó. Nhưng họ biết bây giờ họ phải làm gì. Sẽ không có cơ hội sửa sai đâu. Đây giống như một trận chung kết vậy.”

Màn tỉ thí được người hâm mộ chờ đợi. (Ảnh: The Ringer)
Màn tỉ thí được người hâm mộ chờ đợi. (Ảnh: The Ringer)

Khi được hỏi liệu kết quả màn thư hùng vào tối nay sẽ như thế nào, Matthaus mạnh dạn nhận định:

“Tôi nghĩ sẽ phải dùng tới hiệp phụ và loạt penalty. Đức sẽ lại thắng thôi. Đây là mô típ trận đấu giữa Anh và Đức rồi.”

Xem thêm:

  • Làm cách nào để Anh đánh bại Đức?
  • Nhận định Anh vs Đức (23h00 ngày 29/06): Đồng cân đồng hạng
  • Nhận định Thụy Điển vs Ukraine (02h00 ngày 30/06): Khan hiếm bàn thắng