Mặt trái của việc Arsenal rầm rộ đón tân binh

Thứ Tư, 22/06/2022, 17:08

Các cầu thủ đang nối đuôi nhau đến Emirates nhưng song song với điều đó là không ít rủi ro cho Arsenal trong việc đẩy đi những nhân tố hiện không quan trọng.

Fabio Vieira là tân binh thứ 2 của Pháo thủ trong kỳ chuyển nhượng Hè này. Trước đó là sự xuất hiện của tiền đạo Marquinhos. Trong khi thủ môn Matt Turner cũng đã sắp sửa chính thức bước vào tập luyện cùng các đồng đội.

Gabriel Jesus, Raphinha, Lisandro Martinez và Tielemans có thể là những cầu thủ tiếp theo gia nhập hàng ngũ Pháo thủ. Ở chiều đi, Arsenal mới chỉ thu về tổng cộng 14,2 triệu euro từ các thương vụ Guendouzi, Mavropanos, còn Lacazette về lại Lyon dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Hè này, Fabio Vieira có lẽ không phải bản hợp đồng đáng chú ý duy nhất của Arsenal
Hè này, Fabio Vieira có lẽ không phải bản hợp đồng đáng chú ý duy nhất của Arsenal

Trong đội hình của Pháo thủ có hàng loạt cái tên chưa thể thanh lý hoặc mang đi cho mượn như Pepe, Bellerin, Nuno Tavares, Maitland-Niles, Leno,... Arsenal đang bị đẩy vào nguy cơ bị phình to quỹ lương khi chiều đến nườm nượp, chiều đi ảm đạm.

Lợi dụng vấn đề đó, các đối tác đang ra sức ép giá Pháo thủ, điển hình trường hợp của Bellerin tại Real Betis. CLB của La Liga không sẵn sàng trả phí mua đứt như điều khoản đã thỏa thuận. Họ hy vọng sẽ có được hậu vệ này như cái cách Arsenal từng thanh lý hợp đồng trước thời hạn để Aubameyang đến Barca.

Arsenal đã và đang bị thất thế khi muốn chia tay các cầu thủ
Arsenal đã và đang bị thất thế khi muốn chia tay các cầu thủ

Trong vài năm qua, Pháo thủ thường nhận về các con số rẻ mạt, thậm chí là 0 đồng cho nhiều người từng là tân binh đắt giá của họ. Aubameyang, Lacazette và Mesut Ozil đều rời đi mà chẳng mang lại cho Arsenal xu nào. Đó chỉ là những điển hình rõ nét nhất cho việc The Gunners không hiệu quả trong việc thanh lý các cầu thủ.

Nhiều tiền lệ xấu đã diễn ra và đã đến lúc đỏ trắng vùng Bắc London tạo sự cân bằng hơn trong công tác chuyển nhượng. Song song với việc mang về thêm những tân binh, họ cần có kế hoạch bán, cho mượn hay chấm dứt hợp đồng hợp lý hơn về mặt thời điểm. Qua đó, Arsenal sẽ trách tình trạng tiếp tục bị ép giá ở cả chiều đi như những năm gần đây. 

Xem thêm: