Mane rời đi, Liverpool thêm đau đầu với Mo Salah

Thứ Năm, 23/06/2022, 14:27

Việc Sadio Mane cập bến Bayern Munich khiến cho Liverpool phải đau đầu với bài toán tiền lương cho Mohamed Salah.

Mane trước khi chính thức gia nhập Bayern chỉ còn 1 năm hợp đồng với Liverpool và Salah đang ở trong hoàn cảnh tương tự. The Kop đã cố gắng đàm phán và thuyết phục cầu thủ người Ai Cập ký thỏa thuận mới nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Lý do được đưa ra là bởi Liverpool không sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về tiền lương từ phía Salah.

Đó chính xác là những gì mà Mane đã trải qua trong thời gian gần đây. Khi đội bóng vùng Merseyside không chịu chi tiền thì Bayern Munich đã đưa ra bản hợp đồng không thể hấp dẫn hơn cho tuyển thủ Senegal. Ở thời điểm rời Anfield, anh đã chứng tỏ rằng các cầu thủ vẫn có thể được nhận mức lương thưởng xứng đáng ngay cả khi CLB gặp khó khăn về tài chính. 

Bayern cung cấp cho Mane mức lương và bản hợp đồng hấp dẫn
Bayern cung cấp cho Mane mức lương và bản hợp đồng hấp dẫn

Với bài học trước mắt, việc Liverpool đánh mất Mo Salah là hoàn toàn có thể xảy ra. Để tránh trường hợp đó, The Kop ít nhất cũng phải tiến gần hơn với những yêu cầu của ngôi sao 30 tuổi. Cựu danh thủ Aston Villa, Gabby Agbonlahor từng khẳng định điều này về 2 cầu thủ xuất sắc của Liverpool.

“Nếu Bayern Munich có thể trả cho Mane những gì cậu ấy muốn thì cậu ấy sẽ đi. Trong khi đó Salah sẽ nghĩ rằng ‘Tôi đang là tay săn bàn hàng đầu từ mùa này qua mùa khác, CLB cho tôi những gì tôi muốn hoặc tôi sẽ đi’. Họ yêu Liverpool và đã gắn bó nhiều năm, nhưng nếu CLB không cho họ những gì xứng đáng thì sao họ phải ở lại?”

Salah có thể rời đi nếu Liverpool không trả lương xứng đáng
Salah có thể rời đi nếu Liverpool không trả lương xứng đáng

Nhìn nhận thực tế, việc Mane rời đi càng khiến cho lập trường của Mo Salah được củng cố, và nếu BLĐ Liverpool vẫn cương quyết thì chắc chắn họ sẽ phải chia tay cùng lúc 2 ngôi sao trong một mùa hè.

Xem thêm: