Mancini: “ĐT Ý sẽ làm CĐV thỏa mãn”

Thứ Sáu, 11/06/2021, 15:40

Khác với truyền thống phòng ngự đã trở thành thương hiệu, ĐT Ý hiện tại ưa thích lối chơi tấn công với dàn cầu thủ trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết.

Ở vòng loại Euro 2020, Azzurri ghi tới 37 bàn, chỉ kém một mình ĐT Bỉ. Con số đó minh chứng cho một Italia với hình hài mới: chủ động hơn, thoải mái hơn và phóng khoáng hơn.

Kiến trúc sư cho sự thay đổi ấy là HLV Roberto Mancini. Ông thừa hưởng tập thể “Thiên thanh” từ năm 2018 và giúp đội sẵn sàng cho công cuộc chinh phục Euro 2020. Mancini cũng khẳng định ĐT Ý sẽ tiếp tục thể phong cách tấn công đẹp mắt.

Azzurri không còn xù xì như xưa. (Ảnh: Telecom Asia)
Azzurri không còn xù xì như xưa. (Ảnh: Telecom Asia)

“Sau một thời gian khó khăn, bây giờ tình hình đang bình thường trở lại. Đây là lúc đem tới cho cổ động viên sự thỏa mãn. Đó là mục tiêu của chúng tôi: giúp người xem được vui vẻ, giải trí, dù chỉ là trong 90 phút ngắn ngủi,” nhà cầm quân 56 tuổi phát biểu trước trận gặp ĐT Thổ Nhĩ Kỳ.

“Tôi nghĩ đây sẽ là thời điểm tuyệt vời cho mọi người. Chúng tôi ở đây và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Trận đấu đầu tiên luôn là trận khó khăn nhất, đặc biệt là giai đoạn khai cuộc, nhưng chúng tôi sẽ phải để đầu óc được thoải mái.”

“Chúng tôi sẽ nghĩ về những gì mình cần làm, bỏ qua những chuyện bên lề, và cố gắng tận hưởng.”

Mancini trong buổi họp báo mới đây. (Ảnh: Twitter)
Mancini trong buổi họp báo mới đây. (Ảnh: Twitter)

“Ba năm trước tôi đã rất lạc quan, và giờ tôi còn lạc quan hơn. Chúng tôi có những cầu thủ tài năng và tinh thần tập thể tuyệt vời. Chúng tôi đã chơi một cách thoải mái và đầy cống hiến, chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó để xem có đến được London hay không.”

“Tôi tự tin [rằng ĐT Ý sẽ vào tới bán kết và cả chung kết].”

Xem thêm:

  • Bảng A Euro 2020: Bảng đấu của thẻ phạt nhưng hạn bàn thắng?
  • 11 thống kê thú vị về các HLV ở Euro
  • Nhận định Ý vs Thổ Nhĩ Kỳ (02h00 ngày 12/06): Mở màn hấp dẫn