Man United ra đề nghị cuối cho De Jong, HLV Xavi nói gì?

Thứ Hai, 01/08/2022, 13:24

HLV Xavi thừa nhận Frenkie de Jong không chắc có thể ở lại Barcelona vào đầu mùa giải mới hay không.

Frenkie de Jong cho đến nay vẫn là thương vụ kéo dài giữa Man United và Barcelona. Trải qua nhiều lần đàm phán, sau cùng cả hai CLB đều đã thống nhất được thỏa thuận mua bán nhưng vấn đề còn lại nằm ở tiền vệ người Hà Lan. 

De Jong vẫn chưa bị thuyết phục về việc chuyển đến Old Trafford trong khi nhiều nguồn tin cho rằng vấn đề nợ lương của Barca mới chính là rào cản. Mới đây nhất, phía Quỷ đỏ đã đưa ra đề nghị cuối cùng trong nỗ lực chèo kéo tiền vệ tài năng.

Man United đưa ra đề nghị cuối cùng cho Frenkie de Jong
Man United đưa ra đề nghị cuối cùng cho Frenkie de Jong

Theo đó, mức giá được chốt là 74 triệu bảng, De Jong sẽ được hưởng lương cao nhất CLB (~450.000 bảng/tuần) và quan trọng là Man United sẽ chi trả con số 17 triệu bảng mà Barca đang nợ cầu thủ 25 tuổi.

Vẫn chưa chắc rằng đề nghị trên có thể lay chuyển được De Jong hay không, nhưng mới đây HLV Xavi đã có những phát biểu liên quan đến thương vụ “rườm rà” này.

“Tôi không biết liệu cậu ấy có tiếp tục ở lại hay không. Bây giờ vẫn còn thời gian và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Cậu ấy là một phần của đội bóng giống như những người khác. Việc De Jong chơi trung vệ trong một số trận đấu không phải là dấu hiệu cho việc cậu ấy sẽ rời đi. Tôi không gửi tín hiệu trên sân, tôi có thể nói chuyện trực tiếp với các cầu thủ của tôi.” - Xavi nói sau trận đấu với New York Red Bulls.

HLV Xavi không chắc De Jong sẽ ở lại hay rời đi
HLV Xavi không chắc De Jong sẽ ở lại hay rời đi

Như vậy, kết quả của vụ mua bán này phụ thuộc vào quyết định của Frenkie de Jong. Cựu cầu thủ Ajax vẫn còn 4 năm trong hợp đồng với Barca nhưng những vấn đề nợ lương có thể sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa rời Camp Nou.

Xem thêm: