Màn đấu khẩu giữa Rangnick và anh trai Lingard: Ai đúng ai sai?

Thứ Bảy, 07/05/2022, 10:31

Có những vấn đề phát sinh giữa đôi bên mà trong đó không có người sai vì họ đều cùng là những nạn nhân.

Anh trai Lingard đã chỉ trích thậm tệ Ralf Rangnick sau trận đấu với Brentford. Lý do là vì tiền vệ người Anh không được sử dụng trong cuộc đấu mang tính tri ân những cầu thủ sẽ rời đi vào cuối mùa, trước sự chứng kiến của các CĐV MU. Trong khi Mata, Matic, Cavani và Phil Jones đều được nhận đặc ân đó.

“20 năm với đầy mồ hôi cùng nước mắt, 4 danh hiệu quốc nội, 3 bàn thắng trong các trận chung kết, nhưng không có nổi lời từ biệt. Đến đây từ năm 9 tuổi và thậm chí không được nhận lời chào chia tay nào. Lứa 92, Busby Babes, nhưng bạn đang bị chỉ đạo từ những người còn chẳng biết việt vị là gì… Làm tốt rồi em trai. Cả nhà tự hào về em”. Đó là một phần trong bài đăng trên mạng xã hội mà anh của Jesse Lingard hướng sự công kích đến Rangnick.

MU nằng nặc mang một Lingard đang thăng hoa trở về chỉ để tiếp tục dự bị
MU nằng nặc mang một Lingard đang thăng hoa trở về chỉ để tiếp tục dự bị

Nhà cầm quân người Đức mới đây đã đưa ra các luận điểm đáp trả rằng dưới thời của ông, Lingard có số phút thi đấu nhiều hơn giai đoạn trước. Điều thứ hai là ông cần đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho CLB sau chuỗi trận thất vọng. Nếu không sử dụng Lingard thay vì Cavani và Garnacho, ông cũng sẽ bị chỉ trích từ phía hai cầu thủ này. Tựu chung lại, Rangnick khẳng định bản thân không thể cùng lúc làm hài lòng tất cả.

Đứng dưới góc độ của đôi bên, các phía đều có những lý lẽ xác đáng. Lingard đã từ chối ở lại West Ham dù đang hồi sinh mạnh mẽ để quyết tâm trở về cạnh tranh vị trí và hy vọng sẽ giúp MU dần khôi phục vị thế. Nhưng đổi lại chỉ là thời lượng thi đấu không đáng kể và bị “lật kèo” sau những hứa hẹn sẽ cho rời đi vào mùa Đông vừa rồi. Trong khi Ralf Rangnick thực tế cũng đã tạo nhiều điều kiện thi đấu hơn cho số 14 so với thời Solskjaer. Vậy ai sai trong trường hợp này? 

Rangnick buộc phải cố giữ Lingard khi Martial và Greenwood không thi đấu cho MU trong nửa sau mùa giải
Rangnick buộc phải cố giữ Lingard khi Martial và Greenwood không thi đấu cho MU trong nửa sau mùa giải

Giữa một đội bóng đầy rẫy rắc rối như vậy thì vấn đề cốt lõi phải nằm ở Ban lãnh đạo. Những chiến lược của nhà Glazer đều bị khía cạnh tài chính chi phối mạnh mẽ. Họ thiếu đường hướng phát triển về chuyên môn cho cả tập thể chứ chưa nói gì đến cá nhân như Lingard. Cầu thủ 29 tuổi và HLV tạm quyền Rangnick cũng thuộc trong số nhiều nạn nhân lạc lõng giữa sự mơ hồ đó tại Old Trafford. Chí ít thì những người hâm mộ vẫn có quyền hy vọng về sự thay đổi từ mùa sau với Ten Hag, nhưng đây hứa hẹn sẽ là công cuộc dài hơi và đầy chông gai.

Xem thêm: