Magic Johnson cảnh tỉnh Lakers sau Game 1 với Houston Rockets

Thứ Ba, 08/09/2020, 09:24

Kết quả Game 1 của vòng Bán kết khu vực đã không theo như kỳ vọng của Lakers. Đội chủ sân Staples Center đã nhận được lời cảnh báo từ chính Cựu Chủ tịch Lakers Magic Johnson. Theo ông, chiến thắng của Rockets ở game đấu vừa qua không phải là may rủi.

Với chiến thắng 112-97 nghiêng về phía Rockets, cựu siêu sao NBA dự đoán về khả năng tụt dốc của Lakers nếu vẫn đánh đồng khả năng của Houston Rockets với đối thủ đến từ Portland ở vòng đấu đầu tiên. Ông chia sẻ thẳng thắn trên Twitter: “Lakers nên sớm ngộ ra Houston Rockets không phải là Portland Trail Blazers!”

Cụ thể hơn, xét về tốc độ thi đấu và khả năng cản phá James Harden của Lakers, Johnson đã thẳng thừng: “Lakers thi đấu như thể không có tí năng lượng nào, bắt nhịp trận đấu thì chậm, lại còn để đội bạn vượt mặt ở cả hai nửa sân ngay từ những phút đầu của trận đấu.”

“Về phần James Harden, anh chàng đã ghi được 36 điểm cho Rockets một cách ngoạn mục. Còn Lakers thì không có được một câu đáp trả nào ra hồn, thật là không còn gì để nói.”

Những gì Johnson chia sẻ cũng chính là tiếng lòng của cổ động viên Lakers. Đội bóng của Los Angeles cũng từng chào thua Portland ở Game 1, nhưng đã kịp vực dậy sau bốn trận thắng liên tiếp, và giành quyền đi tiếp vào vòng hai.

Tuyệt nhiên không có chuyện Houston Rockets là Portland Trail Blazers thứ hai. Vậy nên, lời cảnh báo của Johnson chắc chắn không thể sai.