Lý do PSG không thể dùng Vinicius trả đũa Real như từng xát muối Barca

Chủ Nhật, 19/06/2022, 11:50

PSG có ý định tạo ra thương vụ sốc như đã làm với Neymar nhưng đã không thể toại nguyện.

Hè 2017, cú áp phe kinh điển với Neymar thiết lập kỷ lục chuyển nhượng cao nhất lịch sử túc cầu chính là lời đáp trả đanh thép của PSG. Trước đó, Barca từng cố chiêu mộ Marco Verratti nhưng chẳng những bất thành mà còn phải nhận đòn hồi mã thương từ Les Parisiens.

Gần đây, nhà báo Mario Cortegana cho biết PSG đã cố gắng chèo kéo Vinicius trong 4 tháng bắt đầu từ tháng 11/2021. Mức lương 40 triệu euro, cơ hội kinh doanh hấp dẫn tại Qatar và khoản lót tay khổng lồ, tất cả những đãi ngộ hấp dẫn được Gã nhà giàu nước Pháp bày biện trước mắt sao mai của Real Madrid.

Barca mất Neymar vì đeo đuổi Verratti
Barca mất Neymar vì đeo đuổi Verratti

Động thái trên được cho là đòn trả đũa việc Los Blancos từng liên tục ve vãn Kylian Mbappe. Rốt cuộc, PSG vẫn giữ được tiền đạo sinh năm 1998 như đã từng làm với Marco Verratti, nhưng họ không thể có được Neymar đệ nhị.

Vinicius đã không bị sự hào nhoáng từ hầu bao khủng của PSG làm thay đổi định hướng. Trong quá khứ, một lý do khác mà Neymar muốn rời Barca là để thoát khỏi cái bóng của Messi và sở hữu vị thế trung tâm tại CLB mà PSG sẵn sàng trao. Điều đó có thể giúp cầu thủ này hiện thực hóa giấc mơ ẵm QBV.

Không khó để Vinicius nhìn ra sai lầm của Neymar
Không khó để Vinicius nhìn ra sai lầm của Neymar

Tuy nhiên, hành trình của Neymar hẳn đã cho người đàn em đồng hương nhiều bài học quý giá. Rốt cuộc thay vì thoát khỏi cái bóng của Messi, Neymar lại từng rất mong mỏi được trở lại sát cánh cạnh người đồng đội này. Chưa nói đến việc giành QBV, lần duy nhất anh từng lọt vào top 3 của giải thưởng này tại PSG đã là từ năm 2017. Vị thế hạt nhân ở PSG những năm gần đây dần thuộc về Mbappe. Còn Neymar từng nhiều lần nghiêm túc muốn quay về Barca. 

Trong khi tại hàng công Real Madrid, tầm quan trọng của Vinicius hiện chỉ đứng sau ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV 2022, Karim Benzema. Sao mai sinh năm 2000 biết đâu là nơi cho anh thăng tiến vững chắc thay vì không thể phát huy hết tiềm năng như tình cảnh của Neymar. Trên hết, lúc này đây, Vinicius hạnh phúc tại Bernabeu và gần như không quên hôn vào logo Real Madrid trên ngực áo mỗi khi lập công.

Xem thêm: