Lou Williams hết hạn cách ly

Thứ Bảy, 08/08/2020, 15:10

Hậu vệ Lou Williams của Los Angeles Clippers đã kết thúc thời gian cách ly và sẵn sàng trở lại thi đấu.

Sau sự việc vắng mặt gây tranh cãi (để tham dự một đám tang), người ta còn thấy Lou Williams trong bức ảnh được chụp tại CLB quý ông Magic City ở Atlanta. Khi bị chất vấn, Williams trả lời rằng anh ta chỉ đến đó để mua đồ ăn, món ăn mà đã được đặt theo tên của anh “Cánh gà tiêu chanh sốt BBQ Louwill”. Kết quả, khi quay lại Orlando, anh ta bị yêu cầu phải bị cách ly 10 ngày.

Thông thường, nếu có lý chính đáng, những cầu thủ rời khỏi khu thi đấu tập trung (NBA Bubble) sẽ chỉ bị cách ly 4 ngày. Nhưng nếu vi phạm các quy định của giải đấu (ở đây là không có lý do chính đáng), thì việc cách ly có thể sẽ kéo dài từ 10 đến 14 ngày. Thế nên trong trường hợp này, thời gian cách ly của Williams là 10 ngày.

Với việc tăng thời gian cách ly, Williams sẽ không thể tham dự hai trận đấu phân hạng (seeding game) đầu tiên của Clippers. Nhưng có vẻ anh ấy sẽ sẵn sàng để trở lại vị trí “Sixth Man”* của mình trong trận đối đầu với Phoenix Suns.

Đây là tin không mấy vui cho Reggie Jackson và Landry Shamet, thời gian thi đấu của họ chắc chắn sẽ bị giảm xuống do sự quay lại của Lou.

Với việc Williams trở lại sân đấu, Clippers giờ đã có trong tay một đội bóng với đầy đủ sức mạnh. Đáng tiếc họ sẽ thiếu vắng Montrezl Harrell, anh hiện đang trải qua giai đoạn khó khăn khi người bà thân yêu vừa qua đời.

*Sixth Man: định nghĩa trong bóng rổ, hàm ý chỉ người có tầm quan trọng chỉ xếp sau đội hình (5 người) chính thức.