Lời ‘thú tội’ của Bruno Fernandes, như thế vẫn là quá ít!

Chủ Nhật, 08/05/2022, 13:31

“Không xứng đáng được khoác chiếc áo này” - những lời gào thét từ các CĐV Man United hẳn sẽ chạm vào lòng tự ái của các cầu thủ.

MU đã chính thức hết cửa dự Champions League mùa sau. Nhưng đó vẫn chưa phải là tột cùng của sự xấu hổ khi nhìn vào cái cách họ thua Brighton đến 4 bàn không gỡ. Những CĐV có sức chịu đựng bền bỉ đã vượt đường xa đến sân đối thủ cổ vũ cho Quỷ đỏ rốt cuộc cũng phải hét lên: “Các người không xứng đáng được khoác lên mình chiếc áo này”.

Sau trận đấu, Bruno Fernandes đã trải lòng về sự việc trên: “Tôi cũng nằm trong số đấy. Ngày hôm nay, những gì mà chúng tôi đã thể hiện và những gì cá nhân tôi đã làm là không đủ để được khoác lên mình chiếc áo của Man United. Tôi chấp nhận điều đó”.

Bruno là người hiếm hoi tại MU đối diện với sự thật
Bruno là người hiếm hoi tại MU đối diện với sự thật

Vài tuần trước, huyền thoại Rio Ferdinand cay đắng thốt lên rằng đây không còn là đội bóng vĩ đại mà ông từng đầu quân. Những lời thừa nhận của Rio hay Bruno đều thật chua chát. Nhưng như thế là quá ít. Tại Man United còn nhiều người cần dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật. 

Nhà Glazer - những ông chủ giàu có đã bao giờ lên tiếng xin lỗi chân thành về những thảm cảnh triền miên thời hậu Sir Alex? Harry Maguire - anh có dám thừa nhận mình không xứng đáng là đội trưởng của một tập thể như Man United. Greenwood - học viên ưu tú của lò đào tạo CLB có thực sự hối hận khi liên tục mắc những sai lầm tai hại? Đến nỗi sự việc hồi giữa mùa của số 11 bị Rangnick mô tả là thảm họa.

Nhiều người tại MU không thể mãi lãng tránh trách nhiệm
Nhiều người tại MU không thể mãi lãng tránh trách nhiệm

Nhìn vào sự thật và nhận lỗi chân thành thôi là chưa đủ. Họ phải hành động ngay lập tức, MU vẫn còn mục tiêu là cố giành vé dự Europa League vào mùa tới. Đội bóng có quỹ lương to tướng bậc nhất giải đấu, bậc nhất thế giới không được phép chơi bóng như thể trong một trận giao hữu và dưỡng sức để đi nghỉ mát!

Xem thêm: