Lingard vẫn còn cơ hội dự Euro 2020

Thứ Tư, 02/06/2021, 10:50

HLV Gareth Southgate cho biết đã rất khó khăn để quyết định loại Lingard, nhưng cơ hội dự Euro 2020 của cầu thủ này vẫn chưa hoàn toàn bị dập tắc.

Đội tuyển Anh rốt cuộc cũng đã công bố danh sách 26 tuyển thủ góp mặt tại Euro 2020. Ngoài trường hợp rút lui vì chấn thương của Greenwood, các cầu thủ bị loại bao gồm:  Ward-Prowse, Ollie Watkins, Ben Godfrey, Ben White Aaron Ramsdale và Jesse Lingard.

Lý giải cho quyết định không chọn người vừa chơi rất hay trong nửa mùa giải được cho mượn tại West Ham, HLV Gareth Southgate cho biết: “Đối với cá nhân tôi, rất khó để nói chuyện với Lingard. Cậu ấy từng cống hiến rất nhiều cho ĐT Anh và cũng chơi không tồi ở mùa giải vừa qua. Tôi nghĩ Lingard vẫn có thể sẽ đá chính trong trận giao hữu với Áo vào ngày mai”.

Chiều sâu đội hình của ĐT Anh tại Euro 2020
Chiều sâu đội hình của ĐT Anh tại Euro 2020

Nhà cầm quân này còn cho biết các cầu thủ bị loại đã quyết định ở lại để chờ đợi cơ hội đến phút cuối. Bởi nếu có một trường hợp chấn thương nào, tuyển Anh sẽ phải tìm người thay thế và danh sách cầu thủ vẫn có thể thay đổi đến trước trận đấu đầu tiên của họ tại Euro.

Southgate tiết lộ thêm: “Tôi đã cho tất cả họ sự lựa chọn là được trở về nhà nếu không muốn tiếp tục ở đây, nhưng họ đều rất quyết tâm ở lại. Họ trân trọng những phút giây trong màu áo tuyển Anh, họ biết rằng đội vẫn còn hai trận giao hữu để có cơ hội để ra sân. Nếu có chấn thương, họ chính là những người được lựa chọn để thay thế”.

Southgate chia sẻ ông đã rất khó khăn để nói với Lingard việc cầu thủ này không được chọn
Southgate chia sẻ ông đã rất khó khăn để nói với Lingard việc cầu thủ này không được chọn

Hiện các cầu thủ của ĐT Anh đang chơi cho MU, Man City và Chelsea vẫn chưa hội quân sau các trận chung kết Cúp châu Âu. Vậy nên, nhiều khả năng các cái tên bị loại vẫn được thi đấu ở hai trận giao hữu tới. Đây là cơ hội sau cuối để những trường hợp như Lingard ra sức chứng minh.

Xem thêm:

  • Nhận định bảng D Euro 2020: Ngôi đầu cũng khổ
  • ĐT Croatia ở Euro 2020: Kỳ vọng vào á quân World Cup
  • ĐT Anh ở Euro 2020: Bay cao nhờ đôi cánh