Lewandowski tìm đến Benzema như cách Ronaldo từng tìm Messi

Chủ Nhật, 15/05/2022, 18:01

Động cơ để Robert Lewandowski nhất định muốn chuyển tới Barca cũng có nét tương đồng như quyết tâm rời MU để đến Real Madrid của CR7.

Hè 2009, sau khi thất bại trước CLB của Messi tại chung kết C1, Cristiano Ronaldo đã quyết định gia nhập Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là giấc mơ của anh, nhưng động lực từ sự so kè với El Pulga có lẽ đã khiến siêu sao người Bồ sớm chốt tương lai.

Khi ấy, Ronaldo dường như đã nhận thức được người sẽ đe dọa tham vọng trở thành cầu thủ vĩ đại nhất thế giới của anh. CR7 đã đúng và giới mộ điệu được chứng kiến những màn so kè có 1-0-2 trong lịch sử túc cầu. Các trận Siêu kinh điển hấp dẫn bậc nhất đã xuất hiện trong giai đoạn này, đơn giản là vì ở đó có Ronaldo và Messi.

Ronaldo đến Real ngay sau khi thua Messi tại chung kết C1
Ronaldo đến Real ngay sau khi thua Messi tại chung kết C1

13 năm sau, Robert Lewandowski có động cơ để làm điều tương tự như CR7, đó là chuyển đến La Liga chơi bóng. Tất nhiều có nhiều điểm khác biệt trong quyết định đổi màu áo của họ, nhưng nhìn chung khao khát được phân tài cao thấp với một đối thủ tầm cỡ là những gì thôi thúc các siêu sao này.

Harry Kane có phần sa sút trong mùa giải 2021/22 khiến cho cuộc tranh cãi về trung phong cắm hay nhất hiện nay xoay quanh hai cái tên: Robert Lewandowski và Karim Benzema. Tiền đạo người Ba Lan đã đạt thỏa thuận cá nhân với đội chủ sân Camp Nou và “The Body” chắc chắn rất nóng lòng được tranh tài trực tiếp với chân sút của Real Madrid.

Lewandowski chắc chắn rất muốn phân tài cao thấp trực tiếp với Benzema
Lewandowski chắc chắn rất muốn phân tài cao thấp trực tiếp với Benzema

Siêu kinh điển dường như sắp bước sang một chương mới, không còn là màn so tài của những chân chạy cánh quái kiệt mà là giữa các số 9 xuất sắc nhất lịch sử. Ronaldo từng đến Real Madrid ngay trong mùa bóng mà Messi giành QBV thế giới, và rất có thể Lewandowski sẽ chứng kiến Benzema nâng cao danh hiệu này trong năm đầu tiên anh khoác áo Barca.

Xem thêm: