Lewandowski sẽ trở thành 'bom xịt' của Barcelona?

Thứ Hai, 01/08/2022, 17:24

Những khởi đầu không thuận lợi của Robert Lewandowski ít nhiều khiến các Cules lo lắng về tân binh của họ.

Barca và Lewandowski đã rất nỗ lực mới đến được với nhau tại kỳ chuyển nhượng này. Nhưng mối lương duyên của họ vẫn chưa hết chông gai. Tiền đạo người Ba Lan đã tịt ngòi trong 3 trận giao hữu gần đây và đang bị lo ngại sẽ trở thành “bom xịt”.

Trong khi đó, một tân binh khác của Barca là Raphinha đang chơi cực kỳ thăng hoa khi là vua kiến tạo của đội bóng này trong giai đoạn tiền mùa giải. Người vừa gia hạn với Blaugrana là Dembele đang làm bàn tốt nhất đội bóng này trước mùa giải mới, thay vì một trung phong thực thụ như Lewandowski.

Lewy đang bắt nhịp tương đối chậm tại Barca
Lewy đang bắt nhịp tương đối chậm tại Barca

HLV Xavi đã lên tiếng trấn an rằng ngày trước Luis Suarez cũng mất không ít thời gian thích nghi rồi mới trở thành cây săn bàn chủ lực của đội bóng. Trước đó, ông cũng lấy dẫn chứng tương tự cho trường hợp của Ferran Torres nhưng thực tế cầu thủ này vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng về khả năng săn bàn.

Một phần lý do khiến Lewandowski chưa thể làm bàn tại Barca là do lối chơi của đôi bên chưa thực sự đồng điệu. Tiền đạo người Ba Lan thường là điểm đến trong các pha bóng cuối cùng của Bayern, trong khi đó Barca thường phụ thuộc tương đối nhiều vào các tiền đạo cánh kể từ sau cuộc chia tay Suarez.

Lewandowski đủ khả năng để bùng nổ trong thời gian tới
Lewandowski đủ khả năng để bùng nổ trong thời gian tới

HLV Xavi sẽ phải can thiệp, những người vừa ký hợp đồng mới như Dembele và Raphinha sau khi chứng minh được năng lực sẽ phải cố tìm được tiếng nói chung với trung phong cắm. Đó chắc chắn là điều mà nhà cầm quân này hướng đến mới cương quyết lôi kéo Lewy rời Bayern quyết liệt như vậy. 

Khả năng cầu thủ này trở thành “bom xịt” tại Camp Nou vẫn có nhưng không thực sự cao. Lewandowski sẽ nhận được hậu thuẫn từ HLV và với đẳng cấp vốn có, “sát thủ” này có lẽ chỉ cần thêm thời gian để bắt nhịp trước khi bùng nổ.

Xem thêm: