Leicester có động thái kép trong vụ Fofana, Chelsea nhẹ nhõm

Thứ Hai, 01/08/2022, 16:10

Trước sự quan tâm của Chelsea, mức giá để Leicester chấp nhận nhả Wesley Fofana đã được giảm xuống còn 75 triệu bảng.

Phóng viên nổi tiếng Fabrizio Romano mới đây đã cho biết Leicester sẵn sàng lắng nghe những đề nghị trị giá 75 triệu bảng dành cho trung vệ Fofana. Trước đó, họ hét giá cầu thủ này tận 80-85 triệu bảng khi mà Chelsea muốn hỏi mua.

Lý do “Bầy cáo” đòi hỏi cao như vậy vì hậu vệ người Pháp mới gia hạn đến tận năm 2027. Chelsea muốn gán Colwill vào thương vụ này theo chiều ngược lại. Về phần Leicester, ngoài hạ giá Fofana họ cũng hào hứng với Colwill nhưng không muốn cầu thủ sinh năm 2000 trở thành một phần trong cuộc chuyển nhượng Fofana.

Leicester đòi hỏi mức giá rất cao cho Fofana
Leicester đòi hỏi mức giá rất cao cho Fofana

Đội chủ sân King Power muốn tách biệt chuyện bán Fofana và mua Colwill. Hiện các bên vẫn đang trong quá trình thương lượng. Động thái chấp nhận giảm giá của Leicester cho thấy họ sẵn sàng lắng nghe các đề nghị từ phía Chelsea.

Tuy nhiên, ngay cả khi Leicester giảm giá xuống còn 75 triệu bảng thì vẫn là mức đòi hỏi quá lớn đối với phía đối tác. Chelsea hiện đang ráo riết tìm người thay thế Christensen. Đó còn là chưa kể Azpilicueta có khả năng ra đi và vì vậy vị trí trung vệ tại Stamford Bridge càng thêm mỏng manh.

Chelsea muốn gán Colwill vào vụ Fofana
Chelsea muốn gán Colwill vào vụ Fofana

Wesley Fofana năm nay mới 21 tuổi, cầu thủ này gia nhập Leicester vào tháng 10/2020 với mức phí 35 triệu euro. Hiện Transfermarkt đang định giá cầu thủ cao 1,9 mét có giá 50 triệu euro, tức bằng khoảng một nửa những gì Leicester đang đòi hỏi.

Xem thêm: